อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ตามสั่ง30บาทกำไรหด ลองหมูน้ำตก9บาทยอดขายพุ่ง

แห่ต่อคิวก๋วยเตี๋ยวราคาประหยัด "9  บาท" ทั้งถูก-อร่อย เจ้าของร้านเผยเป็นเลขมงคลลูกค้าคึกคัก อดีตเปิดร้านตามสั่งจานละ 30 บาทแต่กำไรหด ลองปรับเป็น "หมูน้ำตก" ยอดขายพุ่งวันละ 500-1,000 ชาม พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 18.21 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวริมทาง บริเวณถนนเพชรเกษมสายเก่า หมู่ที่ 6 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีป้ายเขียนว่า ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก 9 บาท ทำให้ประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านแวะจอดรถนั่งทานแน่นร้านทั้งหมด 12 โต๊ะ โดยบนโต๊ะจะมีผักเคียงถั่วงอกและใบโหระพา ขณะที่เจ้าของร้านกำลังเร่งรีบปรุงหลากหลายเมนู ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นเล็ก บะหมี่เหลือง ทำทีละ 10 ชาม เพื่อเสิร์ฟให้ทันกับลูกค้าที่มานั่งรอกันจนเต็มร้าน บางรายสั่งทีเดียวหลายชามเพื่อจะได้ไม่ต้องสั่งเพิ่มอีกเป็นครั้งที่ 2 อย่างลูกค้ารายหนึ่งมากัน 3 คน สั่งมากถึง 50 ชาม เพราะรสชาติที่อร่อยถูกปากแทบไม่ต้องเติมเครื่องปรุง ทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งมีราคาถูกเพียงชามละ 9 บาท

 
นางกัญญาณัฏฐ์ ทุมชะ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง จานละ 30 บาท แรก ๆ ก็ได้กำไร แต่ระยะหลังมีร้านเปิดใหม่เพิ่มขึ้นและเศรษฐกิจที่แย่ลง ค่าครองชีพสูงตามไปด้วย ทำให้รายได้หายไป จึงมีแนวคิดหันมาลองขายก๋วยเตี๋ยวที่มีราคาถูกลงบ้าง เพียง 9 บาทเท่านั้น ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเลขมงคล แต่ผลตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามารับประทานทุกวัน อาจมาจากรสชาติที่เป็นสูตรของครอบครัวคิดค้นทำเอง ต่อให้ถูกแค่ไหนถ้าไม่อร่อยลูกค้าคงไม่แวะมาอุดหนุนแน่นร้าน และต้องขอโทษลูกค้าอีกหลายคนที่มาแล้วอาจจะรอไม่ไหวและกลับก่อน เนื่องจากแต่ละคนสั่งกันหลายชามมาก ทำให้ต้องรอนาน อีกทั้งตนก็ไม่ได้มีลูกจ้าง มีเพียงคนในครอบครัวช่วยกัน โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละวันจะขายได้ 500-1,000 ชาม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น