อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

มูลนิธิแสง-ไซ้กีฯร่วมPEA นำหมอตรวจรักษาที่นครสวรรค์

"มูลนิธิแสง-ไซ้กี เหตระกูล" ร่วม กฟภ. คณะนักศึกษา วปอ.รุ่นที่ 27 พร้อมภริยา จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ที่วัดเกยไชยเหนือ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ตรวจรักษาโรคทั่วไป จ่ายยา ตรวจวัดสายตา และแจกแว่นตาฟรี พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 11.26 น.


เมื่อวันที่ 10 ต.ค. มูลนิธิแสง-ไซ้กี เหตระกูล นสพ.เดลินิวส์ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA คณะนักศึกษา วปอ.รุ่นที่ 27 พร้อมภริยา จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ที่วัดเกยไชยเหนือ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ตรวจรักษาโรคทั่วไป จ่ายยาฟรี และตรวจวัดสายตาแจกแว่นตาฟรี นำโดย พญ.รุจา เสวิกุล พญ.วรมนต ทองโสภิต จากศูนย์แพทย์พัฒนา นพ.ศุภวัชญ์ ศรีพนิชกุลชัย และ พญ.สมชนก จนทร์ไพแสง ปิยะวนิชพงษ์ จาก รพ.ชุมแสงและยังมี นพ.หลิว หมิง จาง จาก รพ.ทหารผ่านศึก มาตรวจรักษาด้วยการฝังเข็มด้วย โดยมี นางจุฑาพรรธน์ แก้ววัฒนะบวร ผู้ช่วยผู้ว่าการ กฟภ. และ นายธีรพันธุ์ จันทร์จินดา ผอ.ฝ่ายกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม นำพนักงาน PEA มาช่วยคัดกรองคนไข้และอำนวยความสะดวกกับชาวบ้านและคณะแพทย์อย่างเต็มที่

นางประพีร์ ปุ้ยพันธวงศ์ ประธานมูลนิธิแสง-ไซ้กีฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณแพทย์ทุกท่านที่สละเวลามาช่วยกันตรวจคนไข้ในวันนี้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ อสม.และบุคลากรจาก รพ.ชุมแสง รวมทั้งพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทุกคนที่มาช่วยกันอำนวยความสะดวกแก่ชาวบ้านและคณะแพทย์ โดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแก่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งมูลนิธิแสง-ไซ้กีฯ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้ออกหน่วยแพทย์ให้บริการตรวจชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกลติดต่อกันทุกเดือนติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 33 ปีแล้ว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนจะเป็นหน่วยแพทย์เฉพาะทางชุดใหญ่ไปจัดที่จังหวัดนครพนม และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่อำนวยความสะดวกในการเดินทาง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%