อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ไขปม'ทนายดัง'โพสต์ขอเทคดี ยุติช่วย'อดีตเมีย'เสี่ยท็อป

ชาวเน็ตวิจารณ์แซดหลังทนาย "รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" ยุติให้ความช่วยเหลืออดีตภรรยา "เสี่ยท็อป" ขณะที่เจ้าตัวแจงสาเหตุไม่ได้รับความร่วมมือทางคดีความ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 10.53 น.

จากกรณี พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ออกมายืนยันว่า เสี่ยหมื่นล้าน หรือ "เสี่ยท็อป" (นามสมมุติ) สามารถเดินทางไปยังฮ่องกงได้ เนื่องจากไม่มีการแจ้งความเอาผิดจากฝ่ายภรรยาที่มีข้อพิพาทหลังจากอ้างว่าถูก เสี่ยท็อป เบี้ยวจ่ายเงินค่าแต่งงานต่าง ๆ จนเกิดหนี้สินหลายล้านบาท แม้สุดท้ายจะมีการหย่ากันตามกฎหมายแล้วก็ตาม ดังที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 ต.ค. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง ที่เคยให้ความช่วยเหลือแนะนำ รวมทั้งให้คำปรึกษาเกี่ยวกับข้อกฎหมายต่าง ๆ กับฝ่าย น.ส.เอ (นามสมมุติ) อดีตภรรยาของ "เสี่ยท็อป" ได้โพสต์เฟซบุ๊กไว้ในเพจ "รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์" ว่า "เรื่องเจ้าสาวกับเจ้าบ่าวหมื่นล้านทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และกลุ่มทนายความในเครือข่ายฯ ขอยุติให้ความช่วยเหลือทุกๆด้าน จะเกิดอะไรขึ้นไม่เกี่ยวกับทางกลุ่มอีกต่อไป ขอแจ้งให้ประชาชนทราบโดยทั่วกัน

ปรากฏว่าหลังจากมีผู้พบเห็นข้อความดังกล่าว ได้สร้างความประหลาดใจให้หลายฝ่ายที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมา นายรณณรงค์ ได้พยายามช่วยเหลือและคอยแนะนำให้ผู้เสี่ยหายทางคดีนำพยานหลักฐานแจ้งความร้องทุกข์แก่พนักงานสอบสวน เพื่อนำคดีเข้าสู้กระบวนการยุติธรรม แต่ครั้งนี้กลับยกเลิกให้ความช่วยเหลือลงกลางคัน ซึ่งบางคนเข้าใจฝ่ายผู้เสียหายอาจไม่ให้ความร่วมมือด้านกฎหมายกับทางทีมทนายก็เป็นได้ บางคนก็คาดคิดไปว่าฝ่ายหญิงสาวอาจจะยังรักฝ่ายเสี่ยท็อปอยู่ นอกจากนี้ยังมีบางคนโพสต์ข้อความให้กำลังใจฝ่ายทนายความอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การยกเลิกให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้นั้น ทางนายรณณรงค์ ได้เผยกับทีมข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 สั้น ๆ ว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้นัดหมาย น.ส.เอ ให้มาพบกันเพื่อแจ้งความกับตำรวจถึง 4 ครั้งแต่ก็เลื่อนทุกครั้ง โดยจะอ้างว่ากลัวนักข่าว อ้างว่าไม่อยากเป็นข่าว พอกันทีขอเทคดีนี้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 


ติดตามชมคลิปได้ที่นี่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%