อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

เครียด'ผูกคอ'อัพรูปลงเฟซฯ โซเชียลแตกตื่นที่แท้จัดฉาก!

สาวใหญ่เครียดจัดถูกไล่ที่ จัดฉากผูกคอตายถ่ายรูปขึ้นเฟซบุ๊กจนสังคมออนไลน์แตกตื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยบุกช่วยพบพิรุธหลายอย่าง คาดไม่ได้หวังฆ๋าตัวตายจริง แต่ทำเพราะเรียกร้องความสนใจ พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 06.45 น.

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ.นเรศ ลี้เจริญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีหญิงพยายามทำร้ายตัวเองด้วยการผูกคอตาย ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างแบบง่าย ๆ ภายในบ้านพบว่ามีการเลี้ยงแมวไว้จำนวนหลายสิบตัว ภายในมุ้งในบ้านพบร่างของ นางอนงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 40 ปี นอนอยู่สภาพคล้ายคนไม่ได้สติ ที่ลำคอมีเพียงรอยแดงเท่านั้น โดยพบสายไฟสีดำผูกติดอยู่กับขื่อหลังคา ส่วนด้านปลายอีกด้านหนึ่งมีร่องรอยถูกแกะออก จึงส่งตัวไปรักษาที่ รพ.จุฬารัตน์ 9

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า นางอนงค์ เป็นคนชอบเลี้ยงสุนัขและแมว โดยมักจะเก็บแมวข้างถนนมาเลี้ยงกระทั่งมีจำนวนมาก ทำให้ต้องนำเงินมาซื้ออาหารเลี้ยงแมวและสุนัขหมด จนต้องเปิดเฟซบุ๊ก รับบริจาคอาหารแมวและสุนัข ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคมาให้ ล่าสุดทราบว่าทางเจ้าของที่จะมาเอาที่ดินคืน น่าทำให้ นางอนงค์ เกิดความเครียดเพราะไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน จึงโพสต์ระบายอารมณ์ลงเฟซบุ๊ก ลักษณะว่า จะฆ่าตัวตายไปพร้อมกับแมวที่เลี้ยงไว้ และยังมีการโพสต์รูปที่ยืนใช้สายไฟสีดำผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาบ้าน จนโลกออนไลฯ์เกิดความแตกตื่น เพราะกลัวว่า นางอนงค์ จะฆ่าตัวตาย

ด้านเพื่อนบ้านรายหนึ่งที่เดินทางไปช่วยเหลือ เล่าว่า ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงก็เห็นนางอนงค์ นอนอยู่กับพื้นแล้ว ที่ลำคอมีเพียงรอยแดงเท่านั้น ส่วนที่ขื่อหลังคาบ้านมีสายไฟสีดำผูกอยู่ แต่ นางอนงค์ นอนอยู่กับพื้นในลักษณะคล้ายคนหมดสติ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ตนเป็นเพื่อนกับ นางอนงค์ ในเฟซ และเห็น นางอนงค์ โพสต์ลักษระแบบนี้บ่อยๆ ขณะที่ตำรวจเชื่อว่า นางอนงค์ อาจจะเกิดความน้อยใจในปัญหาส่วนตัวบางอย่าง จึงทำไปเพื่อเรียกร้องความสนใจ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนญาติและคนใกล้ชิด เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 21