อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ไฟไหม้โกดังเก็บจยย.รอประมูล วอดเสียหายกว่า400คัน

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารบริษัทสยามอินเตอร์การประมูล ดับเพลิงระดมฉีดน้ำนาน 1 ชม. เพลิงสงบ ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ จยย.ของบริษัทกว่า 400 คันถูกเผาไหม้เสียหาย ประเมินราคากว่า 10 ล้าน จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 20.37 น.

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.ประชา เมืองมัจฉา รองสว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคาร บริษัทสยามอินเตอร์ การประมูล เลขที่180 อยู่ใกล้กับซอยรามคำแหง 158 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ จึงประสานรถดับเพลิงจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยไปจุดเกิดเหตุโดยด่วน จุดเกิดเหตุเป็นโกดังสังกะสีชั้นเดียวของบริษัทดังซึ่งตั้งอยู่ริมถนน พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดัง เจ้าหน้าที่ใช้สายดับเพลิงฉีดเข้าไปใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้เผาจยย.ของบริษัทกว่า 400 คัน ได้รับความเสียหาย แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดสอบสวนพยานให้การว่าบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทเปิดรับประมูลรถยนต์และรถจยย. มีเนื้อที่กว่า 45,000 ตารางเมตร เก็บรถยนต์ได้ 2,000 คัน รถจยย.5,000 คัน โดยเปิดมาตั้งแต่ปี 47 พบต้นเพลิงลุกไหม้จากสำนักงานใกล้กับโกดังเกิดเหตุซึ่งก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรที่คอมเพรสเซอร์แอร์ในสำนักงานจากนั้นไฟได้ลุกลามเรื่อยมาจนไปไหม้โกดังเก็บจยย.ในที่สุด คาดว่าค่าเสียหายกว่าสิบล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียกพยานมาสอบปากคำหาสาเหตุที่เกิดขึ้นพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินความเสียหายที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27