อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ขนลุกเพื่อนนั่งเล่นหน้าบ้าน รู้ทีหลังที่แท้ผูกคอตายแล้ว

ขนหัวลุก! เพื่อนเผยหนุ่มคนงานเก็บขยะเทศบาล โพสต์เฟซฯ "จะมีใครช่วยเราได้ป่าว" ก่อนผูกคอลาโลกดับ คาดน้อยใจแฟนไม่มาหา คิดสั้นใช้เชือกผูกคอดับ ศพขึ้นอืด 3 วัน แต่ยังเห็นนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 19.04 น.


เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.เนติรัฐ ไชยสถิตย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเช่า ในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ประจวบฯ และมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียว มีเพื่อนบ้านจับกลุ่มยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก บริเวณห้องนอนพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายพิสิษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนงานเก็บขยะ สังกัดกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม สำนักงานเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ใช้ผ้ากันเปื้อนที่ใส่ทำงานทำเป็นเชือกผูกคอตัวเอง สภาพศพขึ้นอืดน้ำเหลืองไหลเยิ้ม สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน ตรวจสอบตามร่างกายส่วนอื่นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใดนายสมหมาย วิหกรัตน์ อายุ 33 ปี ลูกจ้างกองสาธารณสุขเทศบาล เพื่อนร่วมงานที่สนิทกับผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ที่พบศพเป็นคนแรก ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะก่อเหตุเช่นนี้ กระทั่งวันนี้ไม่เห็นเพื่อนมาทำงาน จึงโทรศัพท์ไปหาแต่ไม่ใครรับสาย จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปที่บ้านพัก ปรากฏว่าประตูบ้านถูกล็อกจากด้านใน และมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปก็ต้องตกใจ เมื่อพบเพื่อนใช้เชือกผูกคอตาย สภาพขึ้นอืดเสียแล้ว

นายนิทัศน์ ธนูวงศ์ พนักงานขับรถ กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองประจวบฯ กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี แต่พูดน้อย และเพิ่งเข้ามาทำงานได้ 5 เดือน ที่ผ่านมาเพื่อนได้มาปรับทุกข์ให้ฟังว่าเครียดเรื่องแฟนไม่ยอมมาหา และถูกแฟนบ่นต่อว่าสร้างแต่ปัญหา มีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง เนื่องจากก่อนหน้าผู้เสียชีวิตเมาแล้วขี่รถจักรยานยนต์ไปชนผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บและเสียค่าซ่อมรถให้คู่กรณี 1 หมื่นกว่าบาท อีกทั้งค่าซ่อมรถจักรยานยนต์ของเจ้าตัว 7 พันกว่าบาท จึงทำให้เกิดความเครียดนอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กผู้เสียชีวิต พบว่าเมื่อประมาณ 22.27 น. ของวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา มีการโพสต์รำพึงรำพันถึงปัญหาชีวิตไว้ด้วย เช่น "จะมีใครช่วยเราได้บ้างป่าว" อย่างไรก็ตามยังมีนายวันเฉลิม ลาบุตร อายุ 25 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง เปิดเผยด้วยว่า เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 6 ต.ค. ตนยืนยันว่ายังพบเห็นผู้เสียชีวิตออกมานั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน แต่ไม่ได้เข้าไปทักทายพูดคุยกัน กระทั่งมาทราบข่าวจึงรู้สึกตกใจมาก และสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไรที่เสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน แล้วที่ตนเห็นเพื่อนนั่งอยู่หน้าบ้านเมื่อคืนคืออะไร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 60