อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

สิ้น'พ่อท่านจ่าง'เกจิดังลุ่มน้ำพุมดวง สิริอายุ91ปี69พรรษา

"พ่อท่านจ่าง" เกจิดังสายวิปัสสนาแห่งลุ่มน้ำพุมดวง มรณภาพอย่างสงบ หลังอาพาธจากอาการชราภาพ สิริอายุได้ 91 ปี 69 พรรษา อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 16.10 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้ (23 ก.ย.) พระครูอนุภาสวุฒิคุณ (กระจ่างอนุภาโส) หรือ พ่อท่านจ่าง อนุภาโส อายุ 91 ปี 69 พรรษา อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเคียนซา และเจ้าอาวาสวัดน้ำรอบ ต.น้ำรอบ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพระเกจิดังสายวิปัสสนากัมมัฏฐานแห่งลุ่มน้ำพุมดวง ได้มรณภาพด้วยอาการสงบหลังอาพาธจากอาการชราภาพระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ธานี

พ่อท่านจ่าง เป็นศิษย์ของหลวงพ่อพิมพ์วัดหัวสวน หลวงพ่อแดง วัดวิหาร หลวงพ่อพัว วัดบางเดือน จ.สุราษฎร์ธานี หลวงพ่อว่อนวัดท่าเสม็ด จ.นครศรีธรรมราช และหลวงพ่อปาน วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูสัญญาบัตร ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอ ชั้นพิเศษ เป็นพระเถระที่สมถะเป็นที่เคารพนับถือของคณะพุทธบริษัท ไม่ได้สะสมเงินทองโดยปัจจัยที่ญาติโยมถวายมาทั้งหมดได้นำไปสร้างคุณประโยชน์ต่อพุทธศาสนามากมาย สร้างวัด สร้างสะพาน สร้างถนน และสงเคราะห์ต่างๆ ไม่ได้มีเงินเก็บแต่อ ย่างใดซึ่งช่วงที่อาพาธเข้ารักษาที่โรงพยาบาล คณะศิษยานุศิษย์ได้เปิดบัญชีมีประชาชนจำนวนมากร่วมช่วยกันสมทบค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลและแบ่งเบาภาระกับทางวัดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30