อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ให้รอหมายเรียกทั้งก๊วน 'แก๊งบิ๊กไบค์'สุดเท่!ซิ่งผ่าไฟแดง

ผู้การเมืองมะขามหวาน รับไม่ได้สั่งตำรวจออกหมายเรียกและส่งใบสั่งไปให้ทั้งก๊วน "แก๊งบิ๊กไบค์"ซิ่งผ่าไฟแดงจนรถฝั่งไฟเขียวไปไม่ได้ ชาวเน็ตจวกซ้ำ ถ้าอยากเท่ก็อย่าทำผิดกฏ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 16.22 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย. กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ยัยปลาทอง แสนซน โพสต์คลิประบุเชิงเสียดสีว่า “ผ่าไฟแดงทั้งแก๊งเลยจร้า#เท่ห์จัง” ในคลิบเป็นภาพกลุ่มผู้ขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์กลุ่มใหญ่ ทั้งที่ติดแผ่นป้ายและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซิ่งผ่าไฟแดงบนเส้นทางหลวงสาย 21 โดยในภาพผู้ร่วมใช้เส้นทางต้องหยุดให้แก๊งบิ๊กไบค์ไปก่อน แม้จะอยู่ในช่องจราจรไฟเขียวแล้วก็ตาม ก่อนที่นักบิดบิ๊กไบค์จะขี่ไปอย่างรวดเร็วและไม่สนใจผู้ร่วมทาง ท่ามกลางความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วย อาทิ ตำรวจทำอะไรกันอยู่, อันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน, คิดว่าเท่ห์หรอ ไม่เลย, ถ้าอยากเท่ก็อย่าทำผิดกฏ, ทำแบบนี้ก็ไม่ต่างจากเด็กแว้นเลย เป็นต้น

โดยผุ้โพสต์คลิปนี้ ให้ข้อมุลว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นช่วง 3 แยกบนถนนสระบุรี-หล่มสัก ช่วงแยกโรงเรียนกาญจนา บายพาสทางขึ้นเขาค้อ อ.หล่มสัก มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ ขณะนั้นตนขับรถยนต์อยู่ด้านหน้ามองกระหลังเห็น จยย.บิ๊กไบค์กลุ่มใหญ่ขี่ตามหลังมา จึงแอบมองผ่านกระจกด้วยความสนใจ เพราะเป็นคนชอบบิ๊กไบค์เช่นกัน แต่เมื่อถึงแยกไฟแดงก็หยุดรถในช่องด้านขวา ก็นึกว่าเขาจะหยุดรถเคารพกฎจราจร แต่กลับวิ่งผ่าไฟแดงไปทั้งกลุ่มเลย จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นถ่ายไว้ ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาแสดงความเห็นและแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

ด้าน พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ตรงนี้อยู่ในพื้นที่ของ สภ.หล่มสัก ได้สั่งให้ออกหมายเรียกเจ้าของรถที่ทราบจากทะเบียนแล้ว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา บางคันที่ไม่ติดแผ่นป้ายก็จะนำสืบและสอบสวนมารับทราบข้อกล่าวหา ไม่ว่าจะเป้นแก๊งแว้นหรือแก๊งบิ๊กไบค์หากทำผิดต้องโดนดำเนินคดีทั้งหมด

 

ผ่าไฟแดงทั้งแก๊งเลยจร้า#เท่ห์จัง

โพสต์โดย ยัยปลาทอง แสนซน เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2019


ขอบคุณเฟซบุ๊ก @ยัยปลาทอง แสนซน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35