อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ไอเดียแปลก!'หนุ่ม'ทำโฆษณา รีวิว'โลงศพ'จนถึงเตาเผา!

เปิดใจ "หนุ่มกราฟิก" ไอเดียแปลก ทำรีวิว "โลงศพ" จัดเต็มตั้งแต่ตายยันเข้าเผาในเมรุ ทำชาวเน็ตสุดปลื้มแห่แชร์ทะลุ 3 ล้านวิว! จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 16.07 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nonts Khawpod-on ระบุ "คุณจะรู้ได้ยังไง ว่าคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า? #ฌาปนกิจศพ" พร้อมเผยคลิปรีวิวการเลือกซื้อโลงศพ ที่จัดเต็มบอกความรู้สึกแทนผู้เสียชีวิต ทั้งการนอนในโลง ไปจนถึงความรู้สึกถึงการเข้าเตาเผาบนเมรุ ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสแชร์ต่อไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ จนมียอดผู้ชมสูงถึง 3.2 ล้านครั้งนั้น

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ย. นายอินท์เชาว์  วงศ์พัดพิน หรือนนท์ หรือนนท์ อายุ 25 ปี กราฟิกฟรีแลนซ์ เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์"ว่า จริงๆแล้วเป็นคนที่ชอบทำอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใคร ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงวันเกิดเดือน พ.ย. ปี61 ที่ผ่านมา  เคยถ่ายภาพตัวเองหน้างานศพมาก่อนแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จนมีร้านขายโลงศพแห่งหนึ่งชอบในไอเดีย ติดต่อมาว่าถ้ามีงานอะไร สามารถไปใช้สถานที่ที่ร้านของเขาได้ด้วยความที่ทำงานกราฟิกด้วย และมีรับทำรีวิวบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นการทำงานตามใจลูกค้า แต่การรีวิวโลงศพแบบนี้ ก็คิดว่ายังไม่มีใครทำแน่นอน ทำให้งานนี้เป็นครั้งแรกที่คิดเอง ทำเองเกือบทั้งหมด ยกเว้นการจ้างตากล้อง โดยใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 4 ชม.และตัดต่ออีก 1 วัน โดยทางร้านก็ยินดีให้ทำรีวิวแบบนี้ 

"ถ้าถามว่าผมไม่กลัวเรื่องการนอนในโลงหรือเข้าเตาเผาในเมรุตามความเชื่อของหลายๆคนหรอ? ส่วนตัวผมมองว่าปกติใครๆก็ต้องตาย คนไม่ตายคือคนไม่ปกติ ฉะนั้นผมดีใจนะที่ได้ทำแบบนี้ เพราะจะมีสักกี่คนที่ได้ทำ อย่างการได้นอนในเตาเผา วันนั้นก็เพิ่งเผาศพเสร็จ ตอนเข้าไปนอนก็ได้กลิ่นไหม้ และเตายังร้อนอยู่ เหมือนเข้าห้องซาวน่าเท่านั้น" คุณนนท์กล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป ทางร้านโลงศพก็แจ้งมาว่ามียอดขายและสั่งจองโลงศพเพิ่มมากขึ้น ส่วนคอมเม้นท์ชาวเน็ตก้ยังคงหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย จนตอนนี้โทรศัพท์ค้าง ไม่สามารถโต้ตอบข้อความได้ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณที่สนใจในงานชิ้นนี้มากๆ...

 

คุณจะรู้ได้ยังไง ว่าคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า? #ฌาปนกิจศพ : Nonts Khawpod-on

โพสต์โดย Nonts Khawpod-on เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2019
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Nonts Khawpod-on


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31