อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

เร่งซ่อมฝ้า'กรมกร๊วก'ถล่ม ช่างฟันธงเหตุเพราะลมแรง?

กรมประชาสัมพันธ์ ส่งช่างซ่อมฝ้าเพดานหลังเหตุพังถล่มลงมาขณะที่ฝนตกหนัก ก่อนออกมาตรวจดูรางน้ำฝน คาดสาเหตุจากลมแรง ส่วนเรื่องการใช้วัสดุอุปกรณ์ได้มาตรฐานหรือไม่"ไม่รู้ ผมเพิ่งมา" พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 12.06 น.

จากกรณี เหตุฝ้าเพดานอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์พังถล่มลงมาขณะฝนตกหนักเมื่อช่วงคืนวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้มีประเด็นในเรื่องที่ นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เพิ่งยื่นคำร้องต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาผู้แทนฯ ให้สอบสวนความไม่ชอบมาพากลเมื่อ 2 วันก่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่กรมประชาสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้เดินทางมายังพื้นที่เกิดเหตุ โดยทันทีที่มาถึงมีเจ้าหน้าที่จำนวนหลายรายที่กำลังยืนพูดคุยพร้อมทั้งชี้ไปที่ฝ้า ซึ่งมีรอยทะลุอยู่ โดยมีการขนฝ้าแผ่นใหม่ลำเลียงเข้าไปด้านในของตึกด้วย ขณะเดียวกันก็มีช่างส่วนหนึ่ง กำลังตรวจสอบรางน้ำฝนที่ติดอยู่ริมหลังคา จากการสอบถามช่างที่กำลังซ่อมระบุว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามาจากแรงลม และเมื่อถามว่าการสร้างได้ใช้วัสดุที่เป็นมาตรฐานหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบเพียงว่า "ไม่รู้ ผมเพิ่งมา" จากนั้นก็ไม่ขอพูดอะไรอีก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'ฝ้าถล่ม'ประจาน'กรมกร๊วก' เพิ่งถูกร้องสอบเมื่อ2วันก่อน 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    59%
  • ไม่เห็นด้วย
    41%

บอกต่อ : 25