อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ปลื้มปีติ'เจ้าหญิงเบลเยี่ยม'ทรงประทับหลัง'ช้าง'ชมเมือง

เจ้าหญิงเลอาแห่งเบลเยี่ยม เสด็จฯกรุงเก่าชื่นชมโบราณสถานมรดกโลก ทรงประทับใจช้างไทยตรัสต้องกลับมาอีก อังคารที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 20.12 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ย. เจ้าหญิงเลอา แห่งเบลเยี่ยม เสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ฯโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเยี่ยมชมความงดงามของโบราณสถานและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ โดยมี มจ.ฑิฆัมพร ยุคล พร้อมคณะมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ และนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ถวายการต้อนรับ ก่อนเสด็จฯไปทอดพระเนตรความงดงามของวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา พิพิธภัณท์สถานแห่งชาติเจ้าสามพระยาวัดโปรดสัตว์นอกจากนี้ยังได้ทรงเสด็จฯไปยังวังช้างอยุธยาแลเพนียด โดยมี นายลายทองเหรียญ มีพันธ์ ประธานชมรมพระคชบาล และผู้อำนวยการวังช้าง นายเรียงทองบาท มีพันธ์ ผู้จัดการวังช้าง และสัตวแพทย์หญิงลาดทองทราย มีพันธ์ พร้อมด้วยควาญช้างถวายการต้อนรับ ซึ่งเจ้าหญิงเลอา ทรงสนพระทัยช้างอย่างมาก ทรงประทานผลไม้แตงกวาและข้าวโพดให้กับช้างจำนวน 4 เชือก ที่มารอถวายรับเสด็จ ประกอบด้วยพลายสยาม พลายงาทอง พลายเพื่อนแก้ว พลายเยี่ยมฟ้า และชมการแสดงของช้าง จากนั้นทรงประทับหลังช้างเพื่อเดินชมความงดงามโบราณสถานวัดพระราม และวิหารพระมงคลบพิตร โดยระหว่างขบวนช้างเสด็จฯสัตวแพทย์หญิงลาดทองทราย หรือหมอพลอย ได้ขี่ช้างพลายกิ่งแก้วประกบข้างและถวายคำอธิบายตลอดเส้นทาง ซึ่งการเสด็จฯครั้งนี้ ทรงมีพระอัธยาศัยอย่างเป็นกันเอง

นายเรียงทองบาท กล่าวว่า พระองค์ทรงตรัสกับตนว่าชื่นชมช้างมาก เนื่องจากช้างแสนรู้และเป็นสีสันของการท่องเที่ยว โดยจะกลับมานั่งช้างอีก ครั้งต่อไปจะพาลูกหลานมานั่งด้วย ซึ่งจากคำตรัสของพระองค์ทำให้ตนและชาวช้างรู้สึกปลื้มปิติและมีกำลังใจอย่างมาก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30