อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

อส.ช่วยน้ำท่วมตายวันเกิดเมีย เผยคำพูดสุดท้ายให้'สู้ๆ'

เมีย "สท.โต้ง" อาสากู้ภัยช่วยน้ำท่วมจ.อุบลฯ ป่วยดับ เผยนาทีสุดท้ายก่อนผัวสิ้นลมในวันเกิดตัวเอง บอกให้ "สู้ๆ" ครอบครัวไม่ทันตั้งตัว ป่วย 5 วัน จากไปไม่มีวันกลับ แพทย์ระบุปอดติดเชื้อรุนแรง อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 16.45 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. กรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพของ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ และมีตำแหน่งเป็นสมาชิกเทศบาลตำบลบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ที่เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในจ.อุบลราชธานี จนล้มป่วยและเสียชีวิตลงจนมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความอาลัย ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 43/3 ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนายดำรงศักดิ์ หรือ สท.โต้ง มีชาวบ้านและเพื่อนกู้ภัยเดินทางมาร่วมงานแสดงความไว้อาลัยไม่ขาดสาย

น.ส.รัตนาวดี ถิ่นนคร อายุ 30 ปี ภรรยา สท.โต้ง กล่าวว่า หลังทราบข่าวน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี วันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา สามีซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.บ้านกรวด ได้เดินทางไปช่วยเหลือโดยมีรถกู้ภัยไปด้วยกันกว่า 10 คัน ซึ่งตนก็เดินทางไปด้วย ตั้งแต่เช้าจนขนถุงยังชีพลงช่วยเหลือชาวบ้านจนถึง 4 โมงเย็น ขากลับเอารถกลับ 4 คัน ระหว่างที่สามีขับรถเดินทางกลับบ่นว่าตัวร้อนและปวดหัวมากก่อนจะเริ่มขับรถเซไปมาที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ตนจึงอาสาขับรถกลับบ้านให้เอง โดยให้สามีนอนหลังรถและนอนหลับมาตลอดทางจนมาถึงบ้านที่ อ.บ้านกรวด ในเวลา 04.00 น. ของอีกวัน พอเช้าจึงไปหาหมอที่คลินิกเอายามากินที่บ้านแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จนต้องไปหาหมอที่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ อาการก็ทรุดลงอีกถึงขั้นเข้าห้องไอซียู ในวันสุดท้าย 13 ก.ย. ซึ่งเป็นวันเกิดของตนเองด้วย ก่อนหน้านี้สามีบอกจะจัดงานวันเกิดให้แต่กลับต้องมานอนป่วย สามียังบอกว่าให้ตนสู้ๆ ก่อนจะช็อกเสียชีวิต รวมเวลาที่ป่วย 5 วัน ครอบครัวยังไม่ทันตั้งตัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแพทย์ระบุการเสียชีวิตว่าปอดติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรงด้านนางสุทธิรัตน์ เจียดประโคน อายุ 59 ปี แม่ สท.โต้ง กล่าวว่า ลูกชายมีจิตอาสาตั้งแต่เด็ก พอวัยรุ่นก็เอารถยนต์ในครอบครัวไปช่วยเหลือสังคมตลอด จนกระทั่งโตขึ้นได้มีโอกาสเข้าไปร่วมกับมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ และแต่งงานมีลูกก็ยังคงเป็นคนเดิมคือช่วยเหลือสังคมโดยตลอดและนำลูกเมียเข้าร่วมด้วย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ารวดเร็วเกินไปเพราะลูกชายอายุยังน้อยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22