อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

โจรลักแบตเรือช่วยคนน้ำท่วม ป.เตือนมีโทษหนักคุก7ปี

"ยอด นคร45" โพสต์ซัดหัวขโมยใจทำด้วยอะไร ลักแบตฯ เรืออาสามาช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม ขณะที่กองปราบระบุโทษหนักกว่าปกติ ซ้ำเติมคนเดือดร้อน จำคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสนบาท  อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 16.30 น.


จากเหตุการณ์อุทกภัย น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม จ.อุบลราชธานี ส่งผลให้น้ำท่วมในพื้นที่ ประชาชน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องอพยพไปอยู่ที่สูง และบริเวณที่หน่วยงานต่างๆ จัดสถานที่ไว้ให้การช่วยเหลือ ซึ่งทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือและมอบสิ่งของให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 62 นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หรือ ยอด รองหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าของรหัสเรียกขาน “นคร45 ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #โขมยที่ไม่เลือกว่าสถานการณ์ใด หยุดพักเรือหน่อยเดียว...ทำกันแบบนี้...แล้วพวกผมจะไปช่วยผู้ประสบภัยยังไง... #ขโมยแบตเตอรี่เรือ #อุทกภัย62 #น้ำท่วมอุบลราชธานี

เรื่องมีอยู่ว่า มีขโมยมาขโมยแบตเตอรี่เรือ คุณทำแบบนี้ทำไม!!! กู้ภัยบัวเพชรจอดเรือไว้ที่วัดบูรพา ตอนสี่ทุ่มหลังไปช่วยแจกของชาวบ้าน รุ่งเช้าจะออกทำภารกิจ พบว่าแบตเตอรี่ที่ต้องใช้สตาร์ทเครื่องเรือและแสงสว่างถูกขโมยไป ทำให้ไม่สามารถติดเครื่องเรือได้

ทั้งนี้ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์หัวขโมยที่ฉวยโอกาสอาศัยความเดือดร้อนของคนอื่นลักของ บ้างก็ว่าทำไมต้องซ้ำเติมกันอีกทั้งที่เขาตั้งใจมาช่วยผู้เดือดร้อน

ขณะที่เพจกองปราบ ได้ระบุถึงการลักทรัพย์ในพื้นที่น้ำท่วม ต้องรับโทษหนักกว่าปกติ #เตือน มิจฉาชีพที่จะอาศัยช่วงจังหวะที่เกิดอุทกภัย น้ำท่วม เข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนผู้ประสบภัย กรณีนี้ผู้กระทำต้องรับโทษหนักขึ้น เพราะถือเป็นการไปซ้ำเติมผู้ที่กำลังเดือดร้อน แถมยังเป็นการเข้าไปลักทรัพย์ในเคหสถานอีกด้วย ต้องระวางโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี โทษปรับสูงสุด 140,000 บาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 335

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สุดยอด ร่วมกตัญญู / เพจกองปราบปราม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 16