อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

มอบทุนกตัญญู'น้องไอซ์'หอมแม่ ยกเป็นเด็กดีตัวอย่าง

"รมว.พม." ขอมอบทุนการศึกษาพร้อมกับอุปกรณ์กีฬาให้ "น้องไอซ์" หลังหอมแม่ทุกวันจนชาวเน็ตชื่นชม ยกเป็นตัวอย่างเด็กดี พร้อมชวนทุกคนแสดงความรัก ความกตัญญู ในครอบครัวอย่างไม่เขินอาย พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 19.10 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) มอบทุนการศึกษาพร้อมกับอุปกรณ์กีฬาให้กับ "น้องไอซ์" ด.ช. อัมรินทร์ มาเยอะ เด็กนักเรียนชั้น ม.1 รร.คงทองวิทยา ตำบลสามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ที่แสดงความรักต่อแม่ทุกวัน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการแสดงความรักและความกตัญญูต่อแม่ผู้เสียสละในการอบรมเลี้ยงดูลูกให้มีความประพฤติดี อันเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน  

นายจุติ กล่าวว่า จากกรณีสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปความน่ารักของ "น้องไอซ์" ขณะที่แสดงความรักต่อแม่ ด้วยการหอมแก้มและหน้าผากของแม่ ในระหว่างมาส่งหน้าโรงเรียนในตอนเช้าทุกครั้งกันเป็นจำนวนมากนั้น ขอชื่นชมการกระทำดังกล่าว ที่เด็กได้แสดงความรักและความกตัญญู เป็นให้กำลังใจกับผู้เป็นแม่เป็นประจำ โดยในวันนี้ได้มอบทุนการศึกษาและอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องไอซ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ให้น้องไอซ์แสดงความรักและความกตัญญูต่อแม่ผู้เสียสละ ในการอบรมเลี้ยงดูลูกให้มีความประพฤติดี อันเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน พร้อมทั้งอยากให้สังคมไทยนำการแสดงความรักภายในครอบครัวของน้องไอซ์ไปเป็นตัวอย่าง และขอชื่นชมคุณแม่น้องไอซ์ ถึงจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องทำงานด้วยการขายผักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอย่างหนัก แต่สามารถอบรมสั่งสอนให้ลูกชายเป็นคนดี มีความกตัญญู อันเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งกระทรวง พม. ได้มุ่งเน้นในเรื่องการอบรมเลี้ยงดูลูกของแม่เลี้ยงเดี่ยว จึงได้สนับสนุนและให้กำลังใจครอบครัวดังกล่าว ซึ่งหากครอบครัวมีพื้นฐานมาจากความรัก และความอบอุ่น ย่อมส่งผลให้มีความเข้มแข็ง สามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาของสังคมอื่นๆ ตามมาได้

ทั้งนี้ หากประชาชนที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและประสบปัญหาสังคม สามารถแจ้งมายังศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกระทรวง พม. พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทั่วประเทศ..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 24