อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

เจ้าของร้านแทบทรุดพ้อต้องทำใจ ไฟไหม้โบ๊เบ๊วอด10ล.

พฐ.รุดตรวจสอบ "ร้านเจียงบูติค" โบ๊เบ๊ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อกลางดึกเพื่อหาสาเหตุ ขณะที่เจ้าของเห็นสภาพร้านแทบทรุด พ้อใจหายแต่ต้องทำใจ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. จากกรณีกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารโบ๊เบ๊มินิ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพาณิชย์สูง​ 7​ ชั้น ตั้งอยู่​ในพื้นที่โบ๊เบ๊ทาวเวอร์ หรือ ตลาดโบ๊เบ๊ ซอยดำรงรักษ์​ แขวงคลองมหานาค​ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย​ กรุงเทพ​ฯ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ร้านเจียงบูติค​ ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า​และเป็นที่เก็บเสื้อผ้าโหล​ก่อนจะลุกลามขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว​ เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเหล็กและระดมฉีดน้ำ​นานกว่า​ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ​ 

ล่าสุดช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร้านเจียงบูติค เพื่อเก็บหลักฐานและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ นายวีระ ไพศาลเจริญวงศ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วินาทีเเรกที่เห็นสภาพร้านก็ใจหายแต่ก็ต้องทำใจ เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยปกติตนจะให้ลูกจ้างกลับบ้านช่วง 5 โมงเย็น และเข้ามาเตรียมเปิดร้านในตอนเช้า ส่วนร้านตนเป็นร้านขายเสื้อผ้าและมีอุปกรณ์ไฟฟ้าตามปกติ ทั้งนี้เชื่อว่าไม่น่าจะใช่การวางเพลิง เพราะถึงแม้ตัวอาคารจะเชื่อมถึงกันแต่ก็มีการสร้างผนังกั้นแต่ละห้องไม่สามารถเดินถึงกันได้ ส่วนสาเหตุจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีสาเหตุอื่นต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง โดยตนประเมินความเสียหายเบื้องต้น 10 ล้านบาท ขณะที่นายพงศ์ศักดิ์ เวชชานุเคราะห์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าโบเบ๊ทาวเวอร์ ระบุว่า อาคารดังกล่าวขายให้กับผู้ค้า ประกอบธุรกิจต่างๆ ซึ่งทั้งอาคารมีผู้ค้ากว่า 20 ราย ยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบการค้าขายภายในตลาด แต่อยากฝากให้ความมั่นใจว่าไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน และทางอาคารมีไฟร์แมนและมีมาตรการป้องกันการเกิดเพลิงอยู่แล้ว ยอมรับหลังจากนี้ต้องเข้มงวดผู้ค้าให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยมากกว่านี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นพื้นที่หน้าอาคารที่เกิดเหตุไว้ เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุภายในตึกนั้นมืดไม่มีแสงไฟและมีน้ำขังในแต่ละชั้น นอกจากนี้โครงสร้างเพดานอาคารยังมีลักษณะแอ่นตัวเนื่องจากได้รับความร้อน ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาของ กทม.เข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารเพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

พระเพลิงเผาตึกแถวโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย                  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39