อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

ยื้อเต็มที่แต่ไม่ไหว!คนงานสิ้นใจแล้ว เซ่นดินถล่มมิดตัว

แพทย์ยื้อเต็มที่แล้วแต่ไม่ไหวจริงๆ คนงานเคราะห์ร้ายที่โดนดินจากการขุดวางท่อถล่มทับมิดตัว ขาดอากาศหายใจนานเกินไป พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 08.03 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเต็กก่ากาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วานนี้ (11 ก.ย.) ได้ร่วมกับกู้ชีพ รพ.กาฬสินธุ์ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุดินถล่มทับคนงานที่บริเวณหลังโกดังของร้านวัสดุก่อสร้าง หจก.ฉัตรชัยพาณิชย์ ตั้งอยู่ถนนประดิษฐ์ ใกล้กับสี่แยกพร้อมพรรณ ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์   

ซึ่งในที่เกิดเหตุพบร่างชาย ติดอยู่ใต้ดิน ซึ่งมีความลึกกว่า 2 เมตร อยู่ในสภาพหมดสติหน้าซีด ตัวเขียว และมีเลือดออกบริเวณจมูกเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำอุปกรณ์ตักดินมาช่วยนำดินออกด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นดินโคลน ประกอบกับก่อนหน้านี้มีฝนตกหนักทำให้ดินเปียกชุ่มน้ำ โดยใช้เวลา 15 นาที ก็สามารถนำร่างออกมาได้อย่างทุลักทุเล พร้อมกับนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากอาการสาหัส ทราบชื่อคือ นายรังสรรค์ ภูหวน อายุ 59 ปี คนงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตไว้ไม่ทันเพราะขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานสอบถามเพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าได้มีการขุดดินเพื่อทำคลองวางท่อระบายน้ำใหม่ คนงานได้นำรถเเบ็กโฮมาขุดเอาดินออก จากนั้นผู้บาดเจ็บได้ลงไปภายในหลุม เพื่อเตรียมวางท่อระบายน้ำ แต่จู่ๆคันดินได้เกิดถล่มลงมาทับร่างผู้บาดเจ็บจนท่วมมิดตัว เพื่อนๆพยายามลงไปช่วยแต่ไม่สำเร็จเนื่องจากดินถล่มมีความหนาแน่น จึงโทรฯแจ้งกู้ภัยมาช่วยดังกล่าว

ล่าสุดแพทย์ยืนยันมาแล้วว่าสุดท้ายก็ยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บไว้ไม่ทันเพราะขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานเกินไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15