อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

พ่วงยัน'รถตู้'ซิ่งส่ายมาชนเอง-ดับ11 หักหลบไม่ทันจริงๆ

ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ ระบุสอบอุบัติเหตุชนสนั่น 11 ศพแล้ว คนขับรถพ่วงยืนยันขับอยู่ดีๆ รถตู้ซิ่งส่ายไปมาพุ่งชนเอง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสาดทรายซับน้ำมัน อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 16.38 น.


กรณี เกิดอุบัติเหตุเศร้าครั้งใหญ่ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 18 ส.ค. รถตู้ป้ายเหลือง ทะเบียน 34-0405 กรุงเทพมหานคร ชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณหน้า รพ.วังสมบูรณ์ ใกล้กับทางเข้าที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงาน สปป.ลาว สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ขณะที่คนเจ็บ 2 ใน 4 ราย อาการยังน่าห่วงเพราะสมองกระเทือนหนัก ต้องผ่าตัดสมองโดยด่วน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ส.ค. พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ก่อนจะเปิดเผยว่า เชื่อว่าโชเฟอร์รถตู้น่าจะเกิดอาการหลับใน เพราะว่าเป็นช่วงเวลา 04.00 น.อาจจะมีอาการง่วงหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยถตู้คันบรรทุกชาวลาวขับมาจากฝั่งตัว อ.เมืองสระแก้ว ขณะเดียวกันได้ไปสอบถามคนขับรถบรรทุกที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บอยู่ ทราบว่า เพิ่งจะบรรทุกข้าวโพดออกมาจากในพื้นที่ เพื่อจะนำไปส่งที่ จ.ชลบุรี และได้ให้การว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตตอนนั้นขับอยู่ในเลนดีๆ แต่รถตู้คันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วกลับขับส่ายไปส่ายมา กระทั่งเสียหลักมาชนกับรถตนเอง พยายามจะหักหลบแล้วแต่ไม่ทันจริงๆ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

"สตช.กำชับในเรื่องมาตรการป้องกันอุบัติเหตุมาโดยตลอด เราต้องร่วมกับอำเภอ ทางหลวง ผู้รับเหมาก่อสร้าง มีการติดป้ายการจราจร ปัจจุบันบริเวณที่เกิดเหตุก็ได้สร้างเสร็จแล้ว มีการแบ่งเส้นการจราจร มีป้ายเตือน ส่วนหนึ่งอาจเป็นที่ผู้ขับเองจะต้องช่วยระมัดระวังด้วย ในช่วงเวลานั้นอาจจะง่วง ทำให้วูบหลับได้ หากจะเดินทางควรพักผ่อนให้เต็มที่ หรือมีจอดพักจอดนอน ตอนนี้แขวงทางหลวง และบริษัทรับเหมาได้นำทรายมาสาดบนถนนเพื่อดูดซับคราบน้ำมัน และฉีดล้างถนนแล้ว สามารถสัญจรได้แล้ว อีกทั้งลากรถบรรทุกและรถตู้ออกจากที่เกิดเหตุแล้วด้วย".
ข่าวที่เกี่ยวข่าว...
ผ่าสมอง2คนเจ็บ-เซ่นตู้ชนพ่วง ผู้ว่าฯภาวนาให้ปลอดภัย

เช็กชื่อ11ศพรถตู้ชนพ่วง18ล้อ รอสอบ'โชเฟอร์'รอดตาย

พบรอยเบรก'ชน11ศพ'ไร้วงจรปิด ปรับถนนวิ่งสวน2เลน

'11ศพ-เจ็บ4'รถตู้ชนพ่วง18ล้อ! ร่างเกลื่อนคาถนนสระแก้ว

คาดโชเฟอร์ตู้โหมขับรถ-พักน้อย วูบ-อัดพ่วงสังเวย11ศพ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60