อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

อุทาหรณ์รับ'สารทจีน' เดินกิน'ขนมเทียน'สำลักติดคอดับ

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อหนุ่มใหญ่ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก่อนกินขนมเทียนล้างปาก แต่ภายหลังเกิดสำลักหมดสติไปดื้อ ๆ กู้ภัยพยายามยื้อชีวิตแต่ก็ไม่รอด เสียชีวิตริมถนน ใกล้ปากซอยอ่อนนุช 29 พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ร.ต.อ.สุวรรณ จันหัวนา รอง สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณทางเท้าใกล้เคียงปากซอยซอยอ่อนนุช 29 เขตและเขตสวนหลวง กทม. จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ ที่เกิดเหตุพบร่าง นายโพธิ์เยาว์ บางนาชาด อายุ 52 ปี สวมเสื้อยืดกีฬาสีแดง กางเกงขายาวนอนอยู่บนทางเดินเท้าริมถนน ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามช่วยกันปั้มหัวใจกว่า 45 นาทีเพื่อยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบบนถนนใกล้จุดพบศพ มีขนมเทียนตกอยู่ 1 ชิ้น

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุไม่กี่นาทีผู้ตายไปกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดใกล้ ๆ กับจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้ซื้อขนมเทียนจากร้านดังกล่าวมากินด้วย แต่ขณะที่กำลังเดินกินขนมเทียนออกจากร้านประมาณ10 เมตร กลับล้มลงและหมดสติไปทันที เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามีขนมเทียนติดอยู่ในลำคอของชายดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องเอาเศษขนมเทียนออกจากลำคอก่อนเพื่อเปิดทางเดินหายใจและพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะพลาดช่วงเดินกิน แล้วเกิดอาการสำลักทำให้ขนมเทียนติดคอเปฺ็นเหตุให้เสียชีวิตก็เป็นได้ หลังจากนี้จะได้นำศพส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%