อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ประโยคสุดท้าย'ลุงแท็กซี่' ก่อนประชดชีวิตจุดไฟเผาตัว!

โชเฟอร์แท็กซี่วัย 60 ปี มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมอาชีพ ขับรถวนไปมาก่อนจุดไฟเผาตัวเอง คาลานจอดห้างดัง วงจรปิดจับภาพวินาทีสยองไฟคลอกร่างสาหัส ตำรวจคาดน้อยใจประชดชีวิต เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบคลายปม พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 06.30 น.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ร.ต.ท.(หญิง)รสรินพัฒน์พงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงวานนี้ (14 ส.ค.) ตนได้รับแจ้งมีเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณลานจอดรถภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสมุทรสาคร ถนนเศรษฐกิจ 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศรีสมุทร มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครและรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย (อบต.ท่าทราย) ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถแท็กซี่ส่วนบุคคลสีเหลือง ทะเบียน 7 กก 1605 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังดับเพลิงและน้ำระดมฉีดสกัดใช้เวลาประมาณ10 นาที จึงสามารถควบคุมไว้ได้ ปรากฏนอกจากนี้ยังพบร่าง นายสมชาย บรรลุดี อายุ 60 ปี ชาวจ.สมุทรสาครคนขับรถ ถูกเปลวไฟลวกกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย อาการสาหัสเจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.สมุทรสาครด้านเพื่อนแท็กซี่ เล่าว่า เมื่อเช้าลุงมาจอดที่คิวรถ ตนเข้าไปทักทาย แต่ลุงไม่คุยด้วย ตอนกลางวันมาเห็นอีกทีก็ช่วงที่ลุงมาจอดรถแล้วภรรยาลุงมาตามให้กลับบ้าน แต่ลุงไม่กลับ บอกภรรยาว่าถ้าอยากกลับให้ไปขึ้นรถคันอื่น
แต่ภรรยาไม่ฟัง จะเดินไปขึ้นรถลุง ลุงจึงล็อกประตูไม่ให้ภรรยาขึ้นรถ ก่อนไขกระจกโยนกระเป๋าสะพายที่มีเงินออกมานอกรถแล้วตะโกนบอกภรรยาว่า "มึงจะไปตายกับกูเหรอ”

จากการสอบสวน นางศุภสร สิงห์เฮง อายุ 55 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีขับรถออกมาจากบ้านโดยบอกว่าจะมาหาเพื่อนร่วมอาชีพ เพื่อตกลงยุติปัญหาความขัดแย้งบางอย่างและเงียบไปกระทั่งมีคนโทรไปบอกว่าสามีได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้รถดังกล่าว ซึ่งสอดคล้องกับภาพวงจรปิดของห้างที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะผู้บาดเจ็บพูดคุยกับคนขับแท็กซี่ด้วยกันนานกว่า 30 นาที ก่อนเดินไปขั้นไปขับวนอยู่ครู่หนึ่ง และเกิดเพลิงลุกไหม้รถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเศษผ้าห่มเปื้อนคราบน้ำมันในรถของผู้บาดเจ็บจึงสันนิษฐานว่า ผู้บาดเจ็บอาจไม่สามารถตกลงปัญหาเรื่องการรับส่งผู้โดยสารกับเพื่อนร่วมอาชีพได้ จึงเกิดความน้อยใจและตัดสินใจราดน้ำมันใส่ผ้าห่มในรถก่อนจุดไฟเผาตัวเองและรถเพื่อประชดชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%