อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

'จูเลียน'เปิดใจถึงอดีตรักฉาว ย้ำทำผิดแล้วสึกอยู่ไทยได้ต่อ

"อดีตพระจูเลียน" เปิดใจ ฝากถึงคนที่คิดอยากไล่ให้พ้นไทย ลองไปหมู่บ้านที่แม่ฮ่องสอน ถามชาวบ้านดูว่าอยากให้ไปหรือไม่ พร้อมโชว์เอกสารหลักฐานมีสิทธิอยู่ในประเทศต่อไป เผยดีใจที่เรื่องนี้เกิดขึ้น เพราะรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไป พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 20.15 น.

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวฉาวๆ ที่หลายคนพูดถึง สำหรับกรณี นายจูเลียน หรือ อดีตพระจูเลียน "นักบุญแห่งขุนเขา" ที่ถูกแฉพฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมใส่ชุดสีขาวออกเที่ยวฮันนีมูนกับแหม่มสาวเมื่อ 5 ปีที่ก่อน ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี และยังอ้างว่าเคยเสพเมถุนกับสาวไทย ซึ่งต่อมาอดีตพระจูเลียนยอมรับ พร้อมกับทำพิธีลาสิกขากับพระอุปัชฌาย์ไปเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 ส.ค.  

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ส.ค. อดีตพระจูเลียน ได้ไปเปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 โดยในช่วงตอนหนึ่งได้กล่าวว่า เรื่องข่าวฉาวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่อยากจะพาดพิงถึงใคร สำหรับคนที่อยากจะขับไล่ตนให้พ้นจากประเทศไทย อยากให้ไปที่หมู่บ้านในแม่ฮ่องสอน ไปดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่คนที่นั่นแล้วถามชาวบ้านว่าอยากให้ตนไปหรือไม่ คนที่โน้นทุกคนรักตนจริงๆ เพราะช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ในโลกนี้ไม่มีใครดีทุกอย่าง ในส่วนที่ผิดก็ยอมรับผิด ดีใจที่เรื่องนี้เกิดขึ้นแบบนี้ เพราะที่ผ่านมารู้สึกผิดสำหรับสิ่งที่ทำไป ตอนนี้รู้สึกว่าใจเบาสบายกว่าเมื่อก่อน ถึงแม้จะมีคนไม่ชอบเยอะ แต่ก็ทำให้รู้ว่ามีคนรักตนมากเช่นกัน 

ก่อนจะโชว์เอกสารหลักฐานสำหรับบุคคลต่างด้าวที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทย แต่มีสิทธิอยู่ในประเทศไทยได้ ก่อนที่ อดีตพระจูเลียน จะกล่าวว่า มีแผนจะกลับบ้านเกิด เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา กลับไปบ้านเกิดแค่ 2 ครั้ง ตอนนี้ครอบครัวรู้สึกเป็นห่วง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่อยากให้กลับไป

ขณะที่ จิ๋ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน กล่าวเสริมว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ตม. ยืนยันว่าอดีตพระจูเลียนมีสิทธิที่จะอยู่ในประเทศไทยได้ต่อไป เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพียงแต่ผิดวินัยของสงฆ์ จึงเป็นคนละเรื่องกัน ถ้าสึกออกมาแล้ว ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ.


ชมคลิป

ขอบคุณรายการโหนกระแส
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%