อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

MRTแจ้งขอความร่วมมือ ไม่ทิ้งขยะ'สถานีวัดมังกร'

ชาวเน็ตสงสัย MRT วัดมังกร ทำไมมีขยะถูกวางทิ้งเกลื่อน รถไฟใต้ดินแจ้งผู้โดยสารย้ำขอความร่วมมือไม่ทิ้งขยะ ระบุชัดความสวยงามภายในสถานีจะยังคงอยู่ได้ หากทุกคนช่วยกันรักษา พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 16.46 น.


กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพแก้วน้ำและขวดน้ำพลาสติกถูกวางทิ้งไว้เกลื่อนบริเวณทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT วัดมังกร ที่เพิ่งสร้างใหม่ กลายเป็นกระแสวิจารณ์ต่างๆ นานา บ้างก็ว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีถังขยะให้ทิ้งหรือไม่ หรือพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ที่จิตสำนึกของคนเราที่ขาดหายไป ตามที่เป็นกระแสวิจารณ์ร้อนแรงในโลกออนไลน์นั้น
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 ส.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังหญิงสาวผู้โพสต์ภาพดังกล่าว เปิดเผยให้ฟังเพียงสั้นๆ ว่า "วันนั้นเป็นวันแม่ค่ะ ไปเที่ยวกับแม่ ตอนนั้นกำลังจะกลับบ้าน แล้วก็เห็นสะดุดตา ก็แค่ถ่ายและโพสต์เชิงแซว ๆ ส่วนตัวเท่าที่เห็นก็มีหน้าสถานีและตามเสาไฟฟ้ารอบ ๆ ค่ะ" ล่าสุดเวลา 16.19 นาที แฟนเพจหลัก @MRT Bangkok Metro โพสต์ข้อความแจ้งประชาชนว่า "ขอความร่วมมือ ผู้โดยสารทุกท่านครับ ความสวยงามภายในสถานีรถไฟฟ้าจะยังคงอยู่ได้ หากทุกคนช่วยกันรักษา ไม่ขีดเขียน หรือสัมผัส จับต้องลวดลายการตกแต่งของสถานี และไม่ทิ้งขยะบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT นะคร้าบ"
 
ขอบคุณภาพ : @MRT Bangkok Metro


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 26