อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

น้ำใจนร.รุ่นพี่'งานวันแม่' ชื่นชม'กางร่มให้รุ่นน้อง'

คลิปน่ารัก ๆ ควันหลงวันแม่ โซเชียลฯ เผยนักเรียนรุ่นพี่ยืนกางร่มเป็นแถวยาว ให้น้อง ๆ ชั้นประถมฯ เดินผ่านไปเข้าร่วมพิธีวันแม่ขณะฝนตก ชาวเน็ตชื่นชมเป็นการสร้างจิตสำนึก-มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 12.29 น.


เรียกว่าเป็นควันหลงจากบรรยากาศวันแม่ หลังปรากฏคลิปวิดีโอความยาว 1.08 นาที ที่ขอบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ โดยเป็นคลิปจากแฟนเพจ "Chiangmai Adventist Academy" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ฝนตก...พี่ ๆ มัธยมฯ ช่วยกันกางร่มให้น้อง ๆ ประถมฯ" ซึ่งเผยให้เห็นภาพขณะฝนกำลังตกแต่มีนักเรียนรุ่นพี่ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่กำลังยืนเรียงกันเป็นแถวยาว พร้อมกับกางร่มเพื่อกันฝนให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้อง กลายเป็นคลิปที่ได้รับการส่งต่อจำนวนมาก และชื่นชมว่านี่คือการสร้างจิตสำนึกในการมีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 14 ส.ค. จากการตรวจสอบ "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังโรงเรียนเชียงใหม่มัธยม ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยนายจรัญ ดำรงเกียรติยศ ผอ.รร.เชียงใหม่มัธยม กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากทางโรงเรียนได้มอบหมายให้สภานักเรียนดำเนินการจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ แต่ในช่วงเช้าฝนกลับตกลงมาไม่หยุด นักเรียนจึงต้องเข้าแถวหน้าชั้นเรียนของตัวเอง เมื่อพิธีใกล้จะเริ่มฝนก็ยังไม่หยุดตกเสียที สภานักเรียนจึงต้องหาทางออกโดยรุ่นพี่ชั้นมัธยมฯ อาสาไปยืนกางร่มกันฝนให้น้อง ๆ ระหว่างอาคารเรียนชั้นประถมฯ เพื่อเข้าร่วมพิธีวันแม่ภายในโรงยิม ซึ่งตนได้เห็นคลิปแล้วเป็นคลิปสั้น ๆ แต่มีคนเข้ามาชื่นชมเด็ก ๆ จำนวนมาก บางคนก็เป็นห่วงนักเรียนรุ่นพี่ว่าจะไม่สบาย หรือแม้แต่น่าจะทำหลังคาเชื่อมอาคารเดินได้แล้ว
 
"ทางโรงเรียนให้การเคารพมุมมองของทุกคนที่แสดงความคิดเห็นมา ขอบพระคุณที่ชื่นชมเด็ก ๆ เราเป็นโรงเรียนคริสต์ เราส่งเสริมให้เด็กทุกคนรักกันพึ่งพากัน เอื้อเฟื้อเมตตาให้แก่ผู้อื่น และรู้จักโอบอ้อมอารี ซึ่งจะกลายเป็นพื้นฐานที่ให้กับเด็ก ๆ ทุกคน และในเรื่องนี้คุณครูก็ไม่ได้สั่งการให้ทำ แต่เป็นไอเดียของเด็ก ๆ สภานักเรียนที่จัดงานวันแม่ โดยในสัปดาห์หน้าที่จะมีการประชุมคณาจารย์ ผมก็จะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม เพื่อชื่นชมและให้กำลังใจครูและเด็ก ป.1-ม.6 จำนวน 1,107 คน เพื่อให้พวกเขารับรู้ว่า ทำดีเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม" ผอ.รร.เชียงใหม่มัธยม กล่าวทิ้งท้าย.

 
ขอบคุณคลิป : @Chiangmai Adventist Academy
 

ฝนตก ... พี่ ๆ มัธยม ช่วยกัน กางร่ม ให้น้องๆ ประถมฯ

โพสต์โดย Chiangmai Adventist Academy เมื่อ วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2019


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34