อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

'ดีเจภูมิ'แจงเป็นคลิปเก่า เร่งลบ-น้อมรับความผิดตามจริง

"ดีเจภูมิ"ยันไม่นิ่งนอนใจ หลังถูกอุทยานแห่งชาติแจ้งความเอาผิด เหตุตกปลาในเขตอุทยาน ลั่นเป็นคลิปเก่า ลบออกแล้ว เตรียมชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมน้อมรับความผิดตามความเป็นจริง อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 21.00 น.

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ สำหรับ นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ "ดีเจภูมิ" ที่ถูกทีมพญาเสือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรแจ้งความเอาผิด หลังเข้าไปถ่ายทำรายการพร้อมตกปลาในเขตอุทยานฯตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดทางด้าน "ดีเจภูมิ" ได้โพสต์คลิปชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านอินสตาแกรมระบุว่า  "ขอชี้แจงก่อนว่าคลิปที่เป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ โดนอัพลงบนยูทูป เมื่อมีนาคมปีที่แล้วและถ่ายทำมาเมื่อสองปีที่แล้ว ผมรู้เกี่ยวกับเรื่องของประเด็นที่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นการตกปลาใกล้เกาะ แล้วอาจจะผิดกฏหมายจากไกด์ที่เราไปติดต่อเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว จากการที่เจ้าหน้าที่เข้าไปติดต่อ เราก็เทคแอ็คชั่นทันที เราซีเรียสจริงจังมากกับประเด็นนี้ เราก็ลบคลิปทิ้งออกไปแล้ว ไม่สามารถเข้าไปดูได้"

อยากจะพูดถึงเจตนาของรายการเรา วันนี้ที่มานั่งตรงนี้รู้สึกแย่มาก เสียใจมากๆเพราะว่าตลอดเวลา รายการของเราเป็นแนวออกหาวัตถุดิบ เชิงตกปลาเชิงอนุรักษ์ เราจะพูดถึงความสวยงามของธรรมชาติตลอดเวลา ชมกรมประมงอยู่ตลอดเวลา อันนี้มันคือความผิดพลาดที่เร็วๆนี้ ผมจะติดต่อต่อหน้าที่ไปเพื่อชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกอย่างไรขอน้อมรับตามความเป็นจริงทั้งหมด

ในอนาคตเราจะรอบคอบมากกว่านี้ เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก เราไม่รอบคอบ พอในอนาคตจะมีการร่างสัญญาทางกฎหมายแล้วเซ็นต์กับไกด์ทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นไกด์ตกปลาหรือไกด์ออกล่าสัตว์ต่างๆก็ตาม ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำผ่านรายการของเรา ต้องไม่มีอะไรที่ผิดกฎหมายเลย วันนี้ก็อยากจะออกมา พูดในเจตนาของคนทำรายการแล้วก็อยากจะขอโทษด้วย

"จริงๆแล้วหลายหลายคนก็รู้ว่าผมเป็นคนดื้อไม่เคยขอโทษใครอะไร ออกสื่อวันนี้ถ้าเกิดว่าผิดพลาดอะไรยังไงเราขอน้อมรับตามความเป็นจริงแล้วก็อยากจะขอโทษทุกคน ที่อาจจะทำให้รู้สึกว่าผิดหวัง อย่างไรก็ตามเดี๋ยวจะรีบประสานงานเจ้าหน้าที่แล้วก็หวังว่าเรื่องนี้จะเคลียร์กันได้ผิดถูกอย่างไรตามความจริงยอมรับหมดครับ" ดีเจภูมิทิ้งท้าย..
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @djpoom

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เอาผิด'ดีเจภูมิ-พวก6คน' ยกโขยงตกปลาในเขตอุทยานฯ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 22