อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562

รวบเฒ่าหัวร้อนยิงปืนขู่โจ๋ รับสุดทนชอบแกล้งคนพิการ

รวบพ่อเฒ่าวัย 80 ปี หลังยิงปืนขู่วัยรุ่น ลั่นสุดทนชอบรุมแกล้งชายพิการ สติไม่สมประกอบ จึงกลับบ้านไปเอาปืนมายิงขู่สั่งสอน อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 20.45 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. พ.ต.ท.จักรกฤษ ศรีโรจนนกุล รอง ผกก.(สืบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่บริเวณใต้สะพานข้ามคลองลัดหลวง หมู่ที่ 6 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ ที่บริเวณโต๊ะม้าหินใต้สะพานข้ามคลองลัดหลวง พบนายเอ ( นามสมมุติ)อายุ 16 ปี และด.ช.บี(นามสมมุติ) อายุ 14 ปีทั้งคู่ยืนตัวสั่นอยู่ในอาการตกใจ และได้ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนได้นั่งเล่นอยู่ที่ใต้สะพาน และเห็นนายองอาจ อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นชายลักษณะคนพิการนั่งรถวีลแชร์และสติไม่สมประกอบ ซึ่งอยู่ ห่างกันประมาณ 5 เมตร ได้ปาขวดเปล่าโซดามาทางกลุ่มพวกตนและมีท่าทางจะเข้ามาทำร้าย พวกตนจึงได้ไปต่อว่านายองอาจชายคนพิการจากนั้นนายวีระ บุญทองงาม อายุ 80 ปีที่นั่งอยู่ใกล้ๆกับนายองอาจ ได้เดินมาต่อว่า ตนจึงได้เกิดการทะเลาะกัน หลังจากนั้นนายวีระ เดินกลับบ้านไป สักพักได้เดินกลับมาอีกครั้ง และได้เดินรี่มาหาพวกตน และพูดว่า “ เปรี้ยวหรอ เก๋าหรอ ซ่านักเหรอ” ก่อนจะชักอาวุธปืนที่เหน็บเอวมาจ่อมาทางพวกตน ทุกคนจึงรีบวิ่งหนี จากนั้นนายวีระจึงยิงปืนขึ้นฟ้าขู่  จึงได้แจ้งตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับนายวีระ

จากการสอบปากคำนายวีระ ให้การว่า ตนรู้จักกับนายอำนาจ คนพิการมานานแล้ว ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ตนเองยิงปืนขู่นั้น ชอบมาแหย่แกล้งลุงอำนาจเป็นประจำ วันนี้ทนไม่ไหวจึงกลับบ้านไปเอาปืนมาเพื่อยิงขู่สั่งสอนไม่มีเจตนาฆ่าแต่อย่างใด  เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายวีระว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในที่ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่สมควร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 24