อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

โร่เอาผิดสาวหน้าไม่ตรงปก คุย2ปีรักหมดใจเปย์ให้2ล้าน

หนุ่มวัย 27 ปี โร่แจ้งความ หลังถูก"สาวใบปอ"สาวสวยในแชทไลน์หลอกให้รักจนหมดใจมา 2 ปี จนโอนเงินให้กว่า 2 ล้าน สุดท้ายมารู้ว่าเป็นมิจฉาชีพนำภาพคนอื่นมาใช้ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 21.00 น.

แม้จะเป็นข่าวโด่งดัง และเป็นคดีความกันมานักต่อนัก เรื่องของการหลอกลวง โดยใช้เล่ห์กลเหมือนๆกัน โดยคนร้ายจะใช้ภาพโปรไฟล์ของหนุ่มสาว หน้าตาดี สะสวย มาหลอกแชทกับเหยื่อไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม หรือ สาว ส่วนใหญ่มักจะอ้างเป็นคนมีเงินถ้าเป็นผู้ชาย ส่วนถ้าเป็นผู้หญิงมักอ้างว่ามีปัญหาเรื่องเงิน หรืออื่นๆ ใช้จิตวิทยาหลอกล่อ จากนั้นค่อยๆตะล่อมๆ หลอกเอาเงิน เอาทอง สิ่งของไป ใครโชคดีก็เสียน้อย ใครโชคร้ายก็เสียมากหน่อย เป็นแสน เป็นล้านกันทีเดียว สุดท้ายเมื่อความจริงปรากฎภาพโปรไฟล์นางฟ้า หรือ นายแบบ ที่ถูกใช้ จะไม่ตรงกับความเป็นจริง นำมาซึ่งความชีช้ำกะหล่ำปลี บางคนเสียทั้งตัวและเสียทั้งเงิน เฉกเช่นกรณีที่จะกล่าวถึง

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.เพจดัง บิ๊กเกรียน ได้โพสต์เรื่องราว บอกเล่า กรณีของชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งถูกหลอกเงินไปถึง 2 ล้านกว่าบาท โดยเป็นหนุ่มอายุ 27 ปี เข้าร้องทุกแจ้งความตำรวจ​ ​สน.พลับพลาไชย​ เขต​ 2​ เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ก.ค.62​ ก่อนนำหลักฐานให้​ เพจบิ๊กเกรียน​ ช่วยตามหาภาพหญิงสาวรายหนึ่ง​ ถูกนำมาใช้เป็นภาพหลอกลวง​ วันนี้(23ก.ค.62) หญิงสาวสวยตามภาพ​ ติดต่อกลับด้วย​ เพราะถูกนำภาพไปใช้ก่อคดี​

น้องนนท์เล่าว่า​ รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง​ ชื่อใบปอ​ ช่องทางไลน์​ พูดคุยจนสนิทสนม​ เหมือนจะเป็นแฟนกันตั้งแต่ต้นปี​ 60​ ตลอดเวลาที่คุยกัน​ ไม่เคยพบหน้า​ มีแต่ภาพหน้าตาของสาวสวย​ จนตกหลุมรัก​ มโนไปตามพะวังของคนมีความรัก

น้องนนท์ เล่าว่า​ ใบปอเริ่มขอหยิบยืมเงินครั้งแรก​ 2​ หมื่นบาท​ อ้างยายเสีย แม่ไม่มีเงินทำศพ​ และขอเงินเรื่อยมา​ อ้างสารพัด​ เข้าโรงพยาบาลบ้าง​ กู้นอกระบบถูกตามทวงหนี้​ จนต้องหนี​ และบ่ายเบี่ยงผิดนัด​มาเจอหน้ากันสุดท้ายไม่เคยเจอหน้าตากัน​เลย ครั้งสุดท้ายที่เชื่อว่าถูกใบปอ​ หลอกลวงรัก​ อ้างว่า​ ต้องการนำรถเก๋งมาขายฝาก​ ในราคา 8 หมื่นบาท​ เมื่อรวมเงินให้ไป และนัดเพื่อไปรับรถ​ ที่ชะอำ​ ในใจคือยังหวังลึกๆ ว่า​ คงจะได้เจอหน้าใบปอ​ แต่แล้วกลับเบี้ยวนัดอีก

ต่อมายังทักมาขอโทษ​ บอกรถเสีย​ ให้โอนค่าลากรถ​ และค่าซ่อม​ อีก​ หมื่นกว่าบาท​ จึงเชื่อว่าถูกหลอกมาโดยตลอด​ จนไปขอสลิปการยืมเงินของใบปอ​ ตลอดเวลาตั้งแต่ปี​ 60​ ถึงปัจจุบัน​ รวม​ 2 ล้าน 3 แสนบาท​ จึงต้องแจ้งความฟ้องร้อง​ เพื่อเอาผิด​ และคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ

น้องนนท์ บอกว่าตลอดเวลา​ ตามสืบว่าใบปอ​ ตามภาพคือตัวจริงหรือไม่​ จนไปทราบว่า​ แท้จริงใบปอ​ ไม่ใช่ภาพที่คุยกันมาตลอด​ แต่เป็นภาพของหญิงอีกคนหนึ่ง​ ที่มีผู้เสียหายถูกทั้งหญิง-ชาย​ หลอกหลายราย

สิ่งที่นนท์ต้องการอยากเจอกับภาพ​ ที่เอามาหลอกเป็นใคร​ จะได้แจ้งให้เขาทราบว่า​ ถูกนำภาพไปใช้ในการหลอกลวง​ เรื่องของนนท์​ เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อ​ สูญเงินไปเป็นล้าน​ให้กับใบปอ บอกว่า​ หากใครชี้หน้าต่อว่าเป็นคนโง่​ ยอมรับได้​ แต่​จะไม่ยอมให้ใครตกเป็นเป็นเหยื่อ​อีก​ และพร้อมกระชากหน้ากากใบปอ​ เพื่อให้หยุดพฤติกรรม​

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจบิ๊กเกรียน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 93