อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ตากแล้งหนัก!นักเรียนขาดน้ำดื่มทหารช่วยเติมน้ำในแทงก์

วิกฤติหนัก 100 หนูน้อยเมืองตาก ไปโรงเรียนขาดน้ำดื่ม แล้งจัดขาดน้ำดิบทำประปา ทหารเร่งช่วยเติมเต็มน้ำในแท็งก์ อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.19 น.

มื่อวันที่ 23 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาวะฝนทิ้งในพื้นที่จ.ตาก ส่งผลให้ทางจังหวัดตากได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้งพิบัติแล้ว 2 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอวังเจ้า และอำเภอบ้านตาก ล่าสุดผลกระจากภัยแล้งได้ขยายวงกว้างได้แก่ อำเภอบ้านตาก และอำเภอสามเงา ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่นอกเขตชลประทาน นอกจากพื้นที่การเกษตรจะขาดแคลนน้ำหล่อเลี้ยงนาข้าว และพืชไร่ได้รับความเสียหายจำนวนมาก  ราษฏร์ วัด โรงเรียน กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ที่โรงเรียนหมู่บ้านตัวอย่าง  หมู่ 9 ต.วังจันทร์ อ.สามเงา จ.ตาก เป็นตั้งอยู่ในถิ่นกันดานห่างไกลโรงเปิดสอนในระดับมัธยมศึกษา มีนักเรียนกว่า 100 คน กำลังขาดแคลนน้ำดืม นักเรียนหลายคนต้องนำน้ำดื่มมาจากบ้าน

นายธีรภาพ จันทร์ชุ่ม ผอ.ที่โรงเรียนหมู่บ้านตัวอย่าง  เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนขาดแคลนน้ำดื่ม เนื่องจากขาดน้ำดิบในการทำน้ำประปา โดยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยส่งเสริมการเกษตร และสหกรณ์ ที่3 สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อบต.วังจันทร์ และเขื่อนภูมิพล นำน้ำอุปโภคบริโภคมาแจกให้ทางโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง
ด้าน พ.ท.อนุชา กลิ่นชะเอม ผบ.หน่วยส่งเสริมการเกษตร และสหกรณ์ ที่3 สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้สั่งการให้ นาวาตรี ปากร ศรีธรรม รองผู้บังคับหน่วยส่งส่งเสริมการเกษตร และสหกรณ์ ที่3 สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา  ให้ความช่วยเหลือหมู่บ้านประสบปัญหาภัยแล้ง ประกอบด้วย ราษฏร์ วัด และโรงเรียน โดยการช่วยเหลือให้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรทความเดือดร้อน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38