อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'อีสาน'ฝนหลวงโปรยแล้ว อุดร-สกล-บุรีรัมย์-โคราช

โซลเชียลฯ เผยภาพเคลื่อนไหวการปฏิบัติงานฝนหลวง โปรยแล้วภาคอีสาน "อุดร-สกล-บุรีรัมย์-โคราช" พ่วงชัยภูมิ-สระแก้ว-ปราจีนบุรี ส่วนหน่วยปฏิบัติอื่น ๆ ยังคงเฝ้าติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง  จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.42 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า "เพลย์บอย กลับใจ" ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายเพื่อนเตือนภัย จ.ขอนแก่น หลังได้โพสต์คลิปและข้อความประชาสัมพันธ์ ระบุว่า ได้รับการประสานข้อมูลจากศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ประชาสัมพันธ์การปฏิบัติการฝนหลวงประจำวันที่ 22 ก.ค. 62 โดยพื้นที่การปฏิบัติการฝนหลวงหน่วยฯ ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้ปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่เกษตร จ.อุดรธานี, จ.สกลนคร และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนห้วยหลวง จ.อุดรธานี พื้นที่การปฏิบัติการฝนหลวงหน่วยฯ นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้ปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่การเกษตร จ.นครราชสีมา จ.บุรีรัมย์ และ จ.ชัยภูมิตอนล่าง จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
 

#ประชาสัมพันธ์เพื่อทราบ วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 #ภาพเคลื่อนไหวการปฏิบัติงานฝนหลวง ประกอบคำบรรยาย เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ได้รับการประสานข้อมูลจาก ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ประชาสัมพันธ์การปฏิบัติการฝนหลวงประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 พื้นที่การปฏิบัติการฝนหลวงหน่วยฯ ขอนแก่น ซึ่งพื้นที่ที่ได้ปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่เกษตร จ.อุดรธานี / จ.สกลนคร และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนห้วยหลวง จ.อุดรธานี พื้นที่การปฏิบัติการฝนหลวงหน่วยฯ นครราชสีมา ซึ่งพื้นที่ที่ได้ปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่การเกษตร จ.นครราชสีมา จ.บุรีรัมย์ และ จ.ชัยภูมิตอนล่าง จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน จริง จริง ครับ #คนส่งข่าวหล่อบอกต่อด้วย รายงาน ข้อมูลโดย : กรมฝนหลวงและการบินเกษตร คลิปวีดีโอโดย : กัปตันหนุ่ม กรมฝนหลวงและการบินเกษตร #เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น 13.59 น.

โพสต์โดย เพลย์บอย กลับใจ เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2019
 
ในขณะที่แฟนเพจ "กรมฝนหลวงและการบินเกษตร" แจ้งด้วยว่า แผนปฏิบัติการฝนหลวงประจำวันที่ 22 ก.ค. 62 ดังนี้
 
1.หน่วยฯ จ.กาญจนบุรี พื้นที่การเกษตร จ.กาญจนบุรี (อ.ไทรโยค อ.ห้วยกระเจา อ.เลาขวัญ อ.พนมทวน อ.ศรีสวัสดิ์ อ.หนองปรือ) จ.สุพรรณบุรี (อ.อู่ทอง อ.ด่านช้าง อ.สามชุก อ.ดอนเจดีย์ อ.หนองหญ้าไซ อ.เดิมบางนางบวช อ.เมือง) พื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำกระเสียว อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเดื่อ จ.สุพรรณบุรี และอ่างเก็บน้ำห้วยเทียน จ.กาญจนบุรี
 
2.หน่วยฯ จ.ขอนแก่น พื้นที่การเกษตร จ.อุดรธานี และ จ.สกลนคร และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนห้วยหลวง จ.อุดรธานี

 
3.หน่วยฯ จ.นครราชสีมา พื้นที่การเกษตร จ.นครราชสีมา จ.บุรีรัมย์ และ จ.ชัยภูมิ (ตอนล่าง)
 
4.หน่วยฯ จ.สระแก้ว พื้นที่การเกษตร จ.สระแก้ว (อ.ตาพระยา) จ.ปราจีนบุรี (อ.เมือง) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยยาง จ.สระแก้ว
 
ส่วนหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงหน่วยอื่น ๆ ยังคงเฝ้าติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากพร้อมจะขึ้นปฏิบัติการทันที
 
ขอบคุณคลิปวีดีโอ @กัปตันหนุ่ม กรมฝนหลวงและการบินเกษตร


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 31