อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'หนุ่มสเปน'หลงป่าสมุย ติดต่อได้ครั้งสุดท้ายบอกหิวน้ำ!

นักท่องเที่ยวชาวสเปน โทรศัพท์แจ้งตำรวจท่องเที่ยว อ้างหลงอยู่ในป่าบริเวณน้ำตกหน้าเมือง 2 เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หาทางออกไม่เจอ ภายหลังเจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังออกค้นหา ท่ามกลางความมืด แต่ก็ยังไม่พบตัว จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ศูนย์วิทยุ 1155 ตำรวจท่องเที่ยวได้รับแจ้งช่วงคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชื่อ นายลีด ชาวสเปน โทรศัพท์แจ้งว่าหลงอยู่ในป่าบริเวณน้ำตกหน้าเมือง 2 หมู่ที่ 2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หาทางลงจากภูเขาบริเวณน้ำตกไม่ได้เพราะมืดมาก ขอให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วยเหลือ เพราะหิวและขาดน้ำดื่ม ศูนย์วิทยุตำรวจท่องเที่ยวจึงได้แจ้ง พ.ต.ต.ภูวดล วิริยวรางกูล สว.ท่องเที่ยวเกาะสมุยให้ทราบ ภายหลังเร่งนำกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสภ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 50 นายเข้าไปค้นหาและให้ความช่วยเหลือทันที

โดยทางขึ้นน้ำตกหน้าเมือง 2 เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคริกสีขาวดำ ทะเบียน ครก 501 สุราษฎร์ธานี เป็นรถเช่าจอดอยู่ไม่พบหลักฐานอะไรเจ้าหน้าที่ชุดค้นหานักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะภูเขาบริเวณน้ำตกหน้าเมือง 2 มีความลาดชันและไม่สามารถติดต่อนักท่องเที่ยวรายนี้ด้วยโทรศัพท์ได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาต้องร้องเรียกเป็นระยะ เพื่อสื่อสารให้นักท่องเที่ยวรู้ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา เจ้าหน้าที่ต้องปีนก้อนหินด้วยความยากลำบากขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้จุดธูปบอกเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อกล่าวขอขมาเพื่อให้การค้นหานักท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความปลอดภัยและให้พบตัวนักท่องเที่ยวที่หลงป่าโดยเร็ว จากการตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้พักอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าได้ตรวจสอบพบน้องชายและเพื่อนของนายลีด กำลังออกตามหารอบที่พักเพราะไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์กับนายลีดได้เช่นกัน

ชุดค้นหาได้ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงจึงลงจากภูเขาซึ่งเป็นที่ตั้งน้ำตกหน้าเมือง 2 จึงลงกลับมาโดยไม่พบตัวนักท่องเที่ยว โดย นายไพโรจน์ พูลทวีเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดค้นหากล่าวว่า การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะสภาพอากาศมืดฝนตกทำให้โขดหินบนภูเขามีความลื่น เป็นอุปสรรค์ต่อเจ้าหน้าที่ในการค้นหา ชุดค้นหาได้เดินเท้าขึ้นไปยังยอดของน้ำตกหน้าเมือง 2 ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ด้วยการส่งสัญญาณไฟฉายและร้องเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ประกอบกับฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องบนภูเขา เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจึงถอดกำลังลงจากภูเขาน้ำตกหน้าเมือง 2 เพื่อลงมาวางแผนค้นหาอีกครั้ง เพราะการขึ้นน้ำตกหน้าเมือง 2 มีทางขึ้นได้หลายทาง ซึ่งการค้นหาครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน้าเมืองซาฟารีปาร์ค ส่งรถโฟวีลพร้อมเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญเส้นทางร่วมออกค้นหาอีกทาง แต่ก็ยังไร้วี่แววของนักท่องเที่ยวสัญชาติสเปนรายนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาและจะเริ่มค้นหาใหม่ในวันรุ่งขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32