อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

นับถือใจ!'ตาต้า'2เดือนยิ้มสู้โรคร้าย ทั้งฉายแสง-ให้เลือด

นับถือใจ! "ตาต้า" สาวสวยนักวิ่งมาราธอน 2 เดือนยิ้มสู้โรคร้าย "มะเร็งกระเพราะอาหารระยะสุดท้าย" ซึ่งเจ้าตัวคิดบวก ใจสู้ ทั้งฉายแสง-ให้เลือด จนถึงโพสต์สุดท้าย 14 มิ.ย. จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.00 น.

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก @อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รวมทั้งคนใกล้ชิดสุดเศร้า เมื่อทราบข่าวร้าย "ตาต้า" สาวสวยนักวิ่งมาราธอน ที่ป่วยหนักเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย ขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่นาน ตูน-บอดี้แสลม เพิ่งจะไปเยี่ยมอาการเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังปรากฏภาพหญิงสาวมีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้านั่งอยู่บนเตียงภายในโรงพยาบาล พร้อมชูสู้ 2 นิ้ว สู้ๆ ให้กำลังใจตัวเอง

ต่อมาเพื่อนผู้ใช้ทวิตเตอร์ @nutchlimited ได้เผยรายละเอียด "ขอพูดถึงอาการเสียชีวิตของเพื่อนอีกครั้ง ตาต้า แข็งแรง เล่นโยคะ กินคลีน วิ่งมาราธอนแทบทุกงาน คิดบวกเสมอ แล้ววันหนึ่งปวดหลัง ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีผังผืดเกาะไขสันหลังเหมือนใยแมงมุม เลยต้องค่อย ๆ ฉายแสงไป รักษาตัวไม่นานเลยก็เสียชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้กับชีวิตคนเราจริง ๆ" สำหรับเพจเฟซบุ๊ก @อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย พบว่าเพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ถ้านับรวมจนถึงวันที่ 19 ก.ค. ที่เพื่อนทวิตข้อความแจ้งข่าวร้าย ก็ผ่านพ้นไปเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนมะเร็งกระเพาะอาหารจะคร่าชีวิตสาวสวยรายดังกล่าวไป 

สำหรับโพสต์แรกในเพจเกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ สาวสวยไปตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จึงสร้างเพจขึ้นพร้อมโพสต์ข้อความว่า สวัสดีค่ะ มาทำความรู้จักกันก่อน เราเป็นน้องใหม่ เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายได้ไม่นาน #ถามว่าตอนรู้นี่รู้สึกยังไง ก็งงๆนิดนิดหน่อย เพราะเรา(ภายนอก)ค่อนข้างดูแข็งแรงกว่าคนปกติทั่วไป  แต่พอหมอบอกมะเร็งกระเพาะอาหารนี่ก็พอลำดับความได้ว่า ตัวเองเป็นคนกินแบบ extreme จริงๆล่ะ คือ ชอบมากของหมักดอง ของดิบๆ รสจัดๆ ปลาร้านี่เกือบทุกวันต้องมี กาแฟ เบียร์ไวน์ ไม่ได้ขาด เราไม่ได้ช็อก ตกใจไรมาก เครเป็นก็เป็น ขนาดเป็นยังแข็งแรงขนาดนี้ ถ้าไม่เป็นนี่วิ่งมาราธอน sub 4 แน่ๆ สรุปว่าเราเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายค่ะ แต่ไม่เคยมีอาการอะไรมาก่อนเลย โรคกระเพาะก็ไม่เคยเป็น ปวดท้องยังแทบไม่มี ขับถ่ายปกติ คือดูแข็งแรงสุดๆ ชนิดว่าคุณหมอยัง งงไป ชมไป อ้อปกติเราออกกำลังกายเกือบทุกวันนะคะ วิ่งบ้าง เวทบ้าง ว่ายน้ำบ้าง หยุดบ้าง เกเรบ้างแล้วแต่อารมณ์ อันนี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้ดูแข็งแรงเกินปกติของ “ผู้ป่วย” ที่เป็นโรคนี้ เพราะฉะนั้นตรวจสุขภาพกันสม่ำเสมอนะคะทุกคน เดี๋ยววันหลังจะมาเล่าให้ฟังว่าเป็นมะเร็งแล้วชีวิตเป็นไงบ้าง

ถัดจากนั้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ได้โพสต์ข้อความปวดแทบขยับคอ+บ่า ไม่ได้ ทรมานสุดๆ เป็นมา 2 อาทิตย์ สรุปรู้จักมะเร็งมา 1 เดือน ร่างกายสมบูรณ์ดี ยกเว้นคอตกหมอนนี่ล่ะ ยอมแพ้เลย ร้ายกาจกว่ามะเร็งซะอีก

จากนั้นเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งโดยต้องไปนอน รพ. หลังทำ mri พบว่าแนวกระดูกสันหลังมาคลุมรอบกระดูก ต้นคอ กดทับเส้นประสาท สรุปว่าที่ปวดคอ ปวดเอว ปวดแขนก็เพราะเหตุนี้ อาการที่มีคือแน่นหน้าอก, ไข้ขึ้น, heart rate สูง, O2 ต่ำ เดี๋ยวรักษาหายแล้วจะได้กลับไปจ๊อกเบาๆ สักที อยากไปวิ่งกะพี่ตูนขณะที่วันที่ 13 มิ.ย. ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าประสบการณ์การฉายแสงว่าไม่น่ากลัว รวดเร็วดี ผลข้างเคียงก็ไม่เจอมาก สรุปว่าหายห่วง

จนมาถึงโพสต์สุดท้ายทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ต้องให้เลือด เนื่องจากเลือดจาง โดยมีการมึน เวียนหัว ไข้ขึ้นตลอด พยาบาลต้องรุมวัดความดัน จากนั้นได้ฉายแสงอีกครั้ง ตอนนั้นไข้ลด ไม่มีอาการวิงเวียนหรือ side effects ใดๆ.


ขอบคุณภาพ ทวิตเตอร์ @nutchlimited,เพจเฟซบุ๊ก @อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

มะเร็งคร่า'สาววิ่งมาราธอน' ผู้แข็งแรง-เล่นโยคะ-กินคลีน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น