อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

ยกเลิกเผาศพ"น้องชายแดน"ตร.อายัดส่งผ่าพิสูจน์

ตร.นครสวรรค์สั่งอายัดศพ”น้องชายแดน”ส่งผ่าพิสูจน์โรงพยาบาลตำรวจ พ่อแม่ต้องยกเลิกเผาลูก ฮึ่มไม่ให้ผู้ปกครองเพื่อนลูกร่วมพิธี อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 13.56 น.

จากกรณี นายพิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 47 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 15 ปี ลูกชาย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหลังเข้าไปเรียนและอยู่อาศัยในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในอ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โดยผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายอาจถูกรุมทำร้าย ขณะเจ้าของสถาบันกวดวิชาอ้างว่า น้องหมดสติหัวฟาดราวบันได ความคืบหน้า

เมื่อวันที่16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนความคืบหน้าทางคดียังอยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐาน และต้องมีการเชิญนักเรียนรายอื่นๆที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำอีกหลายปาก โดยเฉพาะขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขออายัดศพน้องชายแดนไว้เพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ ในการตรวจสภาพบาดแผลเพื่อวินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว จึงทำให้ทางครอบครัวของน้องชายแดนต้องยกเลิกกำหนดการพิธีฌาปนกิจศพ ที่จะจัดขึ้นที่วัดส้มเกลี้ยง อ.เมือง จ.ตาก ในช่วงบ่ายวันนี้ไป

ขณะที่กลุ่มผู้ปกครองของนักเรียนกวดวิชาในสถาบัน ได้รวมตัวกันเดินทางไปที่วัดส้มเกลี้ยง เพื่อไปเคารพศพ น้องชายแดน แต่เมื่อเดินทางไปถึงงาน บิดามารดาของน้องชายแดนปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมงาน เนื่องจากยังอยู่ในความเศร้าเสียใจกับการจากไปของบุตรชาย อีกทั้งยังรู้สึกว่ากลุ่มผู้ปกครองที่มาต่างไม่ยอมให้ความช่วยเหลือในการเป็นเบาะแส และสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายแดน จึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองที่มา ต้องเดินทางกลับทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าของกวดวิชาอ้างเด็กเล่นกัน ก่อนหมดสติหัวฟาดบันได
พ่อร้องส่งลูกเรียนกวดวิชา ดับปริศนา'ตับฉีก-อัณฑะไหม้'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 62