อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562

ซึ้งใจ"หมอ"ช่วย"เห้ยักษ์ท้อง" ถูกรุมตีนอนรอความตาย

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "หมอวี" หลังตัดสินใจรักษา "ตัวเงินตัวทองยักษ์ท้อง" ถูกคนรุมตีด้วยความรังเกียจ ทำบาดเจ็บหนัก กินไม่ได้ จนต้องนอนรอความตาย! พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 16.32 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ@สมาคมคน นวนคร ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ "ตัวเงินตัวทองยักษ์" ที่กำลังตั้งครรภ์ แต่กลับถูกมนุษย์นำถุงพลาสติกคลุมหัวแล้วตีจนตาบอด บาดเจ็บจนต้องหนีไปหลบในคูน้ำ หาอะไรกินไม่ได้เพราะปากบาดเจ็บ ได้แต่นอนรอความตายโดยภายหลังเรื่องราวดังกล่าว ทางด้าน "นสพ.ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา" หรือ หมอวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "สุดสงสาร ตัวเงินตัวทองยักษ์ถูกคนทำร้าย ‼️‼️‼️" โดยได้รับการประสานงานติดต่อมาจากผู้ใจดีในเขตนวนครผู้เห็นเหตุการณ์ ว่ามีคนไล่ตีตัวเงินตัวทองตัวนี้เพื่อไล่ให้ออกจากโรงงาน จึงหนีออกมานอนในคูระบายน้ำ หลังจากผู้ใจดีแจ้งมายังโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง ทางเราจึงรับรักษาและอุปการะทันที เนื่องจากเป็นเคสฉุกเฉินและสัตว์บาดเจ็บรุนแรง "ผลการตรวจคือกระดูกกระโหลกศีรษะบางส่วนแตก กระดูกคอส่วน C spine แตกหลายจุด ดวงตามีเลือดออกและปากบาดเจ็บ" การให้ยาปฏิชีวนะและลดปวดจึงจำเป็นอย่างยิ่งยวด การรักษาจึงเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน ขณะนี้ อาการโดยรวมปลอดภัยระดับนึงแล้ว "ขอขอบคุณพี่ อพปร ทุกท่านที่ช่วยนำส่งด้วยนะครับ ขอบคุณผู้ใจดีที่ติดต่อประสานงานจนตัวเงินตัวทองได้รับการรักษาครับ #Alwayhere #ตัวเงินตัวทองหายหมอดีใจตัวเงินตัวทองตัวใหม่ชื่อก็อตซิล่า" พร้อมเผยภาพของตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ที่ได้รับบาดเจ็บ เลือดออกเต็มบริเวณส่วนหัว ขณะได้รับการรักษา จนทำให้เรื่องดังกล่าว กลายเป็นกระแสชื่นชมจิตใจของทีมแพทย์ที่ได้ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ โดยไม่เกี่ยงงอนไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสแชร์ต่อ ทางด้าน "หมอวี" ก็ได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า "ช่วยแชร์กันนะครับ เพราะอยากให้ปลูกจิตสำนึกว่าสัตว์ทุกชีวิตมีค่า ช่วยกันรักษาให้ยืนยาว ทุกสิ่งมีชีวิตมีผลต่อระบบนิเวศน์ในระยะยาวครับ ไม่ใช่มนุษย์ที่มีบทบาทอย่างเดียวในระบบนิเวศน์ สัตว์มีประโยชน์ต่อการเป็นอยู่ของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยไม่ควรมองข้ามนะครับ ฝากทุกๆท่านด้วยครับ โปรดอย่าทำลายครับ"...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Taweesak Anunsiriwattana

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 112