อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

'จั๊กกะบุ๋ม'ขอขมา'ศรีวราห์' ปมไลฟ์สดวิจารณ์ทำงาน

ตลกดัง "จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม" นำธูปเทียนแพเข้ากราบขอขมา รองผบ.ตร. "พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล" กรณีวิจารณ์การทำงานของตำรวจด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 13.45 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด หรือจั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม  ศิลปินตลกชื่อดัง พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) หลังจากได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ควิพากษ์วิจารณ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เกี่ยวกับเรื่องใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางปี 2561 จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ มีการแจ้งความดำเนินคดี

นายนรเศรษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำพานดอกไม้มาขอขมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยอมรับว่ามีการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย และการใช้กิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม พาดพิงถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ในฐานะที่ตนเป็นคนในที่สาธารณะทำให้ผู้ที่ติดตามหรือผู้ที่ได้ชมการไลฟ์สดของตนเกิดการเข้าใจผิดในการทำงานของพล.ต.อ.ศรีวราห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกๆฝ่าย ซึ่งตนได้ทราบข้อเท็จจริงทุกอย่างแล้วว่าพล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เข้าไปเพื่อดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายให้เป็นไปตามความเรียบร้อย 
        
"ผมเสพข้อมูลทางโซเชี่ยลด้านเดียวแล้วก็ตัดสินแล้วนำมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้ง ๆ ที่ลืมไปว่าผมเป็นบุคคลสาธารณะ วันนี้สำนึกในสิ่งที่ผมทำไป ยอมรับว่าผมทำผิดจริง ขาดความยั้งคิด ทำไปด้วยความโง่เขลา ทำให้พี่น้องประชาชนเข้าใจท่านศรีวราห์ผิด ภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหาย" จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กล่าว

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ถ้ากล้าขอโทษก็พร้อมจะให้อภัย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว การกระทำของ นายนรเศรษฐ์ ไม่ได้เป็นขบวนการล้มอำนาจรัฐ ไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ไม่ได้มีการจัดตั้งเป็นขบวนการ ที่ผ่านมาก็มีขบวนการพยายามจะตัดต่อคลิปเผยแพร่ ทำให้เกิดความเข้าใจผิด การทำงานของตำรวจทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ให้อยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ตนไม่ใช่บุคคลสาธารณะ แต่เป็นข้าราชการที่ยังคงกินเงินเดือนของประชาชนอยู่ ส่วนเรื่องคดีความศาลได้นัดไกล่เกลี่ยและตนได้ถอนฟ้องแล้ว ยกโทษและให้อภัย ก็ถือว่าเป็นลูกผู้ชายพอ กล้าทำกล้ารับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32