อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

'กิ๊บเบนซ์-คู่หูขวานพิฆาต'เกลียดเสียงแตร เจอบีบยิ่งยัวะ

คุมตัวคู่หูขวานพิฆาต "กิ๊บ-เบนซ์" กลับไปค้นห้องพบอื้อ ขวาน-อุปกรณ์เสพกัญชา-ปืน-ระเบิดตะปู สารภาพไม่ชอบเสียงแตร ยิ่งเจอบีบใส่ยิ่งยัวะ ยันไม่ได้ตั้งใจ พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.58 น.


กรณี พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังจับกุม 2 วัยรุ่นหัวร้อนจากคลิปฉาวที่ซิ่ง จยย.ไล่ทุบรถกู้ชีพและใช้ขวานขี่ไล่ฟันกระจกจนแตก เนื่องจากจากไม่พอใจถูกรถกู้ชีพบีบแตรเตือน ขณะทั้งคู่ขี่ จยย.เปลี่ยนเลนกะทันหัน โดยได้หิ้วตัวไปสอบปากคำที่ บก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ ได้ควบคุมตัว นายซากิ๊บ หรือกิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ  22 ปี และนายสุทธิ หรือเบนซ์ ศรีพูล อายุ  29 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ชาว จ.ตรัง กลับไปตรวจค้นที่บ้านเช่าใน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย ปรากฎว่าพบของกลางหลายอย่าง อาทิ ชุดเสื้อผ้าและหมวกที่สวมใส่วันนั้น รวมทั้งขวานที่ใช้จามรถด้วย นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์เสพกัญชา อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 2 นัด ระเบิดตะปูที่ประดิษฐ์เองอีก 1 ลูก เเละรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1 กถ 3966 ตรัง ที่ใช้เป็นยานหาพนะจากนั้น พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เเละพ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบกฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคู่หูดูโอขวานพิฆาต โดยมี นายเดชณรงค์ ส่งแสง ซึ่งเป็นทนายความและเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ผู้เสียหายที่โพสต์คลิป พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประมาณ 30 นาย ร่วมรับฟังการแถลงข่าว

เบื้องต้น นายกิ๊บและนายเบนซ์ ให้การสารภาพว่า ได้กระทำการดังกล่าวตามคลิปจริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกถูกรถกู้ชีพบีบแตรไล่ เพราะปกติก็ไม่ค่อยชอบเสียงแตรอยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ เป็นเหตุเฉพาะหน้าที่ไม่ได้ตระเตรียมการมาก่อนแน่นอน จากนั้นตำรวจ สภ.วิชิต ได้แจ้งข้อหา “ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วยและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ” พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในฐานความผิด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 128