อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

เผยจิกถุงน้ำคร่ำแล้วแต่เด็กไม่ร้อง จำต้องเรียก'หมอมน'

เพื่อนบ้านที่วิ่งไปตาม "หมอมน" สัตวแพทย์มาช่วยทำคลอดสาวต่างด้าว เผยพยายามช่วยก่อนแล้วด้วยการจิกถุงน้ำคร่ำ แต่เด็กไม่ร้อง กลัวเป็นอันตรายเลยไปไปเรียกหมอมนมาช่วย จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.37 น.


กรณี​ ส​พ.ญ.วารีย์​ ลิ้มรุ่งสุโข​ หรือ หมอมน อายุ​ 34​ ปี​ สัตวแพทย์หญิง​ประจำคลินิกสัตวแพทย์​ ทำการช่วยเหลือฉุกเฉินทำคลอดหญิงคนงานก่อสร้าง​ชาวต่างด้าว​ที่คลอดลูกก่อนกำหนด​จนสามารถช่วยชีวิตได้​ ทั้งๆที่ทารกหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ก่อนจะมีผู้นำคลิปเหตุการณ์ไปเผยแพร่ทางโลกโซเชียล​ จนสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นจำนวนมาก โดย "หมอมน" เปิดใจว่า เพิ่งทำคลอดคนเป็นครั้งแรก ใช้ขั้นตอนคล้ายๆกับทำคลอดสัตว์ และต้องเสียใจทีหลังแน่หากไม่ได้เข้าไปช่วย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. น.ส.วรารันต์ หุนะปุน อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านที่ช่วยตามหมอมน กล่าวว่า ตนเป็นเพื่อนบ้านของแม่เด็ก ในช่วงเกิดเหตุมีคนวิ่งมาบอกว่ามีคนจะคลอดลูกจึงออกไปดู เห็นว่าแม่เด็กร้องด้วยความเจ็บปวด รถแท็กซี่ก็ไม่ยอมรับไปส่งโรงพยาบาล ในตอนนั้นสามีตนจะขับรถไปส่งเอง ตอนนั้นเห็นว่าเด็กออกมาแล้ว แต่อยู่ในถุงน้ำคร่ำ จึงต่อสายคุยกับรถพยาบาลที่กำลังมารับ

"เขาก็บอกวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น เราจึงเอามือจิกถุงน้ำคร่ำให้แตก ปรากฎว่าเด็กไม่ร้อง รถพยาบาลก็ยังมาไม่ถึงจึงให้สามีวิ่งไปตาม "หมอมน" ให้มาช่วยทำคลอด เพราะคิดว่าถึงแม้จะเป็นสัตวแพทย์แต่ก็คือหมอ น่าจะช่วยเหลือได้ เมื่อหมอมนมาถึงก็รีบให้ความช่วยเหลือทันที คนในคลินิกที่นำสัตว์มารักษาต่างก็ช่วยกันสวดมนต์ขอให้เด็กรอด ตกใจมากนะแต่ก็ต้องให้ความช่วยเหลือ ไม่อยากให้เด็กเป็นอะไรไป เราก็มีลูกเล็กเหมือนกัน ดีใจที่ได้มีโอกาสช่วยชีวิตคนว่าจะไปเยี่ยมอยู่".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
สัตวแพทย์ช่วยสาวต่างด้าว แท็กซี่ไม่รับคลอดลูกริมถนน

'หมอมน'ชี้ทำคลอดคนครั้งแรก ถ้าไม่ช่วยจะเสียใจจนตาย

ส่องความสวยน่ารัก'หมอมน' สัตวแพทย์หัวใจน่ากราบ

คนงานซึ้ง'หมอมน'ทำคลอด เข้าใจเหตุผลที่'แท็กซี่'ไม่รับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น