อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

'ตูบแสนรู้'ชี้ทางช่วยทารกรอด ถูกแม่ใจร้าย'ฝังทั้งเป็น'!

เชื่อเจ้าตูบชี้ทาง.. ตกใจ!! เสียงสุนัขเห่าพร้อมเสียงเด็กร้องจ้า วิ่งไปดูพบทารกถูกฝังมีขาโผล่จากดิน รีบขุดช่วยขึ้นมาก่อนนำส่งรพ. รอดตายปาฏิหาริย์ ตร.เร่งตามหาตัวแม่ใจร้ายหวังฆ่าลูกฝังดินมาดำเนินคดี   พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.40 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.ภานุวัตร์ ผุดตำคำ สว.(สอบสวน) สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพวงว่า ได้รับตัวเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้านในต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มาดูแลรักษาช่วยชีวิตหลังจาก นายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัวไปพบในขณะที่นำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลังห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ล่าสุดเด็กปลอดภัยแล้ว โดย นายอุสา เปิดเผยว่า ขณะกำลังเลี้ยงวัวอยู่บริเวณติดกับไร่มันสำปะหลังของตน จู่ๆ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและได้ยินเสียงเด็กร้องตกใจ จึงรีบวิ่งไปดู พบว่า สุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย จึงสังเกตเห็นขาทารกโผล่ออกมาและตามร่างกายถูกดินทรายถมไปบางส่วน จึงได้ใช้มือโกยดินช่วยเหลือออกมาก่อนจะนำเด็กวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกให้คนช่วยและพากันนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ชุมพวง ได้ไปตรวจสอบบริเวณจุดที่พบเด็ก พบมีกระเป๋านักเรียนสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง เศษผ้า และถุงพลาสติกที่เปื้อนเลือดตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าแม่ใจร้ายน่าจะเพิ่งคลอดทารกน้อยได้ไม่นานก่อนจะนำมาฝังดินในไร่มันเพื่อหวังฆ่าให้ตาย แต่โชคดีที่เจ้าสุนัขมาพบและส่งเสียงเห่าเรียกคนมาเจอและช่วยไว้ได้ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมแม่ใจร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44