อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

ปล้ำช่วย20นาทีหยุดทรมาน กระดูกติดคอ'ตูบ'นาน7วัน

กู้ภัยใจดีเข้าช่วย"เจ้าจอน"หมาน้อย ล้วงคอเอากระดูกหมูติดคอให้จนปลอดภัย หลังทรมานนาน 7 วัน กินข้าว กินน้ำไม่ได้ พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายไกรสร รักการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นายเสริม ฤทธิมาศ อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ 7 บ้านไสเตียนต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ ว่า ขอให้มาช่วยเหลือสุนัข ชื่อ จอน เพศผู้ อายุ 10 ปี ของตน เนื่องจากในลำคอของเจ้าจอน มีกระดูกหมู อันใหญ่เข้าไปติด ขวางหลอดลม หลอดอาหาร ติดอยู่นาน 7 วันแล้วเนื่องจากเจ้า จอน ไปกินกระดูกหมู แต่พลาดกลืนลงไปติดอยู่ในลำคอ  ได้พยายามช่วยดึงออกแล้ว แต่ทำไม่ได้ เจ้าจอนร้อง ดิ้นด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา และกินอะไรไม่ได้มานาน 7 วัน ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ขาดอาหาร จนมีอาการผอมโซ นอนร้องครวญครางตลอดเวลา 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงลงมือฉีกปากสุนัข เพื่อล้วงเอาเศษกระดูกหมูในลำคอของเจ้าจอนออก มีเจ้าของช่วยจับ โดยให้เจ้าจอนนอนลงกับพื้น ใช้เวลาล้วง งัด ดึง อยู่นานประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำกระดูกหมูในคอออกมาได้ ท่ามกลางความเจ็บปวดของเจ้าจอนและเจ้าของที่ลุ้นระทึก  ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าจอนปลอดภัยจากการถูกกระดูกหมูติดคอ เจ้าจอนได้วิ่งเข้าไปหาเจ้าของอย่างดีใจ และพุ่งเข้ากินน้ำทันทีหลังจากกินอะไรไม่ได้มาหลายวัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 39