อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

'ยาคูลท์'กินแล้วอ้วนไหม? ได้คำตอบแล้วไร้ไขมันจ้า

สัปดาห์นี้ตอบคำถามฮิต...ดื่มยาคูล์อ้วนไหม? ซึ่งได้คำตอบมาแล้ว ยาคูลท์เป็นนมเปรี้ยวไร้ไขมัน เพราะมีไขมัน 0% แถมไร้คอเรสเตอรอล มีส่วนผสมจาก “นมคืนรูปขาดมันเนย” พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 07.00 น.


ต้องยอมรับเลยว่า...ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน กระแสที่กำลังมาแรง คือ การเลือกบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มแบบไขมัน 0% ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ หรือผู้ที่หันมาสนใจดูแลรูปร่างตัวเอง ซึ่งในวันนี้เป็นอีกหนึ่งความลับของ “ยาคูลท์” ที่ซ่อนอยู่ในนมเปรี้ยวขวดจิ๋ว โดยที่ทุกคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

อันดับแรกต้องถามทุกท่านก่อนว่า คุณเคยเห็นคำว่า “ไขมัน 0%” ได้ที่ไหนบ้าง? ส่วนใหญ่แล้วจะปรากฏตามถ้วยโยเกิร์ต ขวดเครื่องดื่ม ขวดนมเปรี้ยว ฯลฯ แล้วรู้หรือไม่ว่ายาคูลท์ก็เป็นนมเปรี้ยวอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีไขมัน 0% เช่นกัน เพียงแต่ไม่ได้ระบุหรือถูกแปะไว้ที่ข้างขวด เอาล่ะเราไปดูรายละเอียดกันว่าเป็นอย่างไร

“ยาคูลท์” ขวดจิ๋วที่มีเพียงขนาดเดียวคือ 80 มล. ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคยกันมาอย่างยาวนานเกือบ 50 ปี แม้ขวดเขาเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส คาเซอิ สายพันธุ์ ชิโรต้า มากถึง 8,000 ล้านตัว โดยจุลินทรีย์เหล่านี้จะมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถเอาชีวิตรอดจากน้ำย่อยของกระเพาะอาหาร และน้ำดีของตับ และอยู่รอดไปจนถึงลำไส้ ช่วยสร้างกรดนมที่ทำให้ลำไส้แข็งแรงและสามารถทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพโดยในยาคูลท์ 1 ขวดใช่จะมีส่วนผสมเพียงแค่แลคโตบาซิลลัสฯ เพียงเท่านั้น ถ้าเราพลิกดูข้าง ๆ ขวด จะสังเกตเห็นส่วนประกอบสำคัญบนฉลากที่รวมตัวกันเป็นนมเปรี้ยวยาคูลท์ โดยทั้งยาคูลท์สูตรดั้งเดิม และยาคูลท์สูตรไลท์ มีส่วนประกอบบอกไว้หลังฉลาก คือทำมาจากจุลินทรีย์ยาคูลท์ที่มีชีวิต 8,000 ล้านตัว นมคืนรูปขาดมันเนย 50% และน้ำตาล โดยนมเปรี้ยวยาคูลท์ทั้ง 2 สูตร จะต่างกันที่ปริมาณน้ำตาล แต่ส่วนประกอบอื่น ๆ ยังคงเดิม ทำให้รสชาติยังคงอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง

และที่สำคัญข้อมูลโภชนาการของยาคูลท์ ระบุว่า มีไขมันทั้งหมด 0 กรัม และมีคอเลสเตอรอล 0 มล. หรือจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือ ยาคูลท์เป็นนมเปรี้ยวที่ไร้ไขมัน ไร้คอเลสเตอรอล หรือที่เราคุ้นเคยกันว่าเป็นนมไขมัน 0% เพราะมีส่วนผสม คือ “นมคืนรูปขาดมันเนย” นั่นเองสำหรับตลาดนมเปรี้ยวพร้อมดื่มในประเทศไทย ปัจจุบันมีผู้ดื่มนมเปรี้ยวมีประมาณ 72% ของประชากรทั้งหมด ซึ่งยาคูลท์เป็นผู้นำตลาดที่มีส่วนแบ่งประมาณ 80% ของยอดรวมผู้ดื่ม เพราะด้วยระบบสาวยาคูลท์ที่เป็นเอกลักษณ์และส่งตรงถึงหน้าบ้านทุกคน รู้แบบนี้แล้วในยุคที่ทุก ๆ คนต่างรักและใส่ใจดูแลสุขภาพ สบายใจกันได้ เพราะเราไปหาคำตอบมาให้แล้ว ยาคูลท์เป็นนมเปรี้ยวไขมัน 0% เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี ได้ประโยชน์จากจุลินทรีย์เพื่อสุขภาพ

แต่ขอแนะนำเพิ่มอีกสักนิด การดื่มในดื่มปริมาณที่พอเหมาะ วันละขวดและดื่มต่อเนื่องไปทุกวัน เพื่อเติมจุลินทรีย์ที่ดีเข้าสู่ร่างกายเป็นประจำ เพียงเท่านี้ร่างกายเราก็จะมีจุลินทรีย์ดี ๆ ค่อยดูแลช่วยกำจัดจุลินทรีย์ตัวร้ายที่ก่อโรคในร่างกาย และพร้อมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากที่สุด.

..................................
รู้จักยาคูลท์เพิ่มเติมที่ : @บริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด 


คลิกที่นี่...อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับยาคูลท์

ร่วมสนับสนุนโดย
 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%

บอกต่อ : 41