อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

หนุ่มแปลงป้ายไม่แคร์คำเตือน อ้างของเพื่อนล่อให้คนด่า

"หนุ่ม" ดัดแปลงป้ายทะเบียนรถยนต์เป็นป้ายประมูล เผยต้องการโพสต์ล่อเป้าให้คนมาต่อว่า อ้างนำกรอบเพื่อนมาดัดแปลงเล่น ไม่สนแม้คนเตือน หวังดีแจ้งผิดกฎหมาย! พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 19.15 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ@เฮีย ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ข้อความในกลุ่มเฟซบุ๊ก บอกเล่าเรื่องราวดัดแปลงป้ายทะเบียนรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นเอ็กซ์แพนเดอร์ของตนเอง จากป้ายทะเบียนแบบพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรสีดำ เป็นป้ายทะเบียนแบบประมูลของ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นการดัดแปลงโดยใช้พลาสติกและพื้นหลังที่มีการสกรีนลาย เมื่อนำมาประกบกับป้ายทะเบียนเดิม ก็จะดูคล้ายกับเป็นป้ายประมูล

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ผู้อสื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ภายหลังจากที่โพสต์ของหนุ่มคนดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตที่หวังดี ต่างเข้าไปคอมเม้นท์ตักเตือน ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ไม่ควรทำ อีกทั้งยังได้แนบข้อกฎหมายและอัตราโทษให้อีกด้วย แต่ทางหนุ่มคนดังกล่าว กลับคอมเม้นท์ตอบโต้ว่า "ใจเย็นๆ ยืมของเพื่อนมาใส่เล่นครับ โลกผมสวย ใจเย็นๆนะ หายใจลึกๆ ค่อยๆปล่อยลมออกมา โพสต์ล่อเป้า มาดูกันจะดับร้อนหรือหัวร้อนกว่าหลังคา ขอบพระคุณครับพี่ เป็นข้อมูลที่ต้องการแบบที่ผมโพสต์ล่อเป้าเลยครับ"...ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-หนุ่มโชว์พาวแปลงทะเบียน จากป้ายขาวเป็นป้ายประมูล!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 11