อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ยังไม่ดับ!ไฟไหม้บ่อขยะสมุย คาดแก๊สเจออากาศร้อนจัด

เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คาดสาเหตุเกิดจากอากาศร้อน ขยะหมักหมมนานกลายเป็นแก๊ส จนเป็นประกายไฟ อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 00.10 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะในพื้นที่เตาเผาขยะเทศบาลนครเกาะสมุย หมู่ 5 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นอภ.เกาะสมุย พร้อมด้วย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.บ่อผุด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 

สำหรับขยะที่ไฟไหม้เป็นขยะเก่าอยู่ใต้ชั้นผ้าใบปกคลุมรอการบรรจุบีบอัดเป็นก้อนหรืออาร์ดีเอฟ โดยเพลิงได้โหมรุกไหม้อย่างรุนแรงแล้วขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วกินพื้นที่กว้าง เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ขณะที่มีกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นบนฟ้า ลมพัดเข้าไปในเขตชุมชนใกล้เคียงด้าน ว่าที่ ร.ต.กิตติภพร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่สันนิษฐานว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวและแห้ง ประกอบกับมีขยะบางส่วนหมักหมมมานานเป็นแก๊สและเล็ดลอดไปสัมผัสกับอากาศ ทำให้เป็นประกายไฟไหม้ในครั้งนี้ 

ขณะที่ นายรามเนตร กล่าวว่า สภาพอากาศร้อนประกอบกับแก๊สที่สะสมอยู่ในบ่อขยะ อาจทำให้เกิดประกายไฟขึ้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถควบคุมเพลิงได้ภายในคืนนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10