อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

ยังไม่ดับ!ไฟไหม้บ่อขยะสมุย คาดแก๊สเจออากาศร้อนจัด

เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลนครเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คาดสาเหตุเกิดจากอากาศร้อน ขยะหมักหมมนานกลายเป็นแก๊ส จนเป็นประกายไฟ อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 00.10 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. เกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะในพื้นที่เตาเผาขยะเทศบาลนครเกาะสมุย หมู่ 5 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นอภ.เกาะสมุย พร้อมด้วย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.บ่อผุด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 

สำหรับขยะที่ไฟไหม้เป็นขยะเก่าอยู่ใต้ชั้นผ้าใบปกคลุมรอการบรรจุบีบอัดเป็นก้อนหรืออาร์ดีเอฟ โดยเพลิงได้โหมรุกไหม้อย่างรุนแรงแล้วขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วกินพื้นที่กว้าง เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม ขณะที่มีกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นบนฟ้า ลมพัดเข้าไปในเขตชุมชนใกล้เคียงด้าน ว่าที่ ร.ต.กิตติภพร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่สันนิษฐานว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวและแห้ง ประกอบกับมีขยะบางส่วนหมักหมมมานานเป็นแก๊สและเล็ดลอดไปสัมผัสกับอากาศ ทำให้เป็นประกายไฟไหม้ในครั้งนี้ 

ขณะที่ นายรามเนตร กล่าวว่า สภาพอากาศร้อนประกอบกับแก๊สที่สะสมอยู่ในบ่อขยะ อาจทำให้เกิดประกายไฟขึ้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถควบคุมเพลิงได้ภายในคืนนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10