อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ฤทธิ์พายุฝน!เพดานรร.ถล่ม ทับเด็กอนุบาลดับ-มีเจ็บอื้อ

ฤทธิ์พายุฝน! เพดานอาคารเรียนใน จ.ขอนแก่น พังถล่มลงมาทับร่างเด็กอนุบาลเสียชีวิต ขณะที่เพื่อนนักเรียนและครูได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 20.30 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ก @เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น โพสต์ข้อความ #ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ได้รับการประสานข้อมูลจากทีมงานเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยฯ รายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อเวลา 16.30 น.โดยประมาณ มีเหตุวาตภัยในสถานศึกษามีชื่อแห่งหนึ่ง ถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งตะวันตก (ขอนแก่น-อุดรธานี) ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับอนุบาล และประถมศึกษาปีที่ 1 ประถมศึกษาปีที่ 2

ขณะเกิดเหตุนั้นนักเรียนบางส่วนได้ทยอยกลับบ้านหมดแล้ว จึงเหลือเพียงนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 และ 3 รวม 3 คน เพื่อรอผู้ปกครองมารับกลับบ้าน โดยมีครูผู้ดูแลอยู่ 6 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุอยู่ในอาคารเรียนสูงที่มีความสูง 3 ชั้น โดยอยู่บริเวณโถงกว้างด้านล่าง เป็นพื้นที่เปิดโล่งขึ้นไปถึงเพดานชั้น 3 ของอาคาร ซึ่งช่วงเกิดเหตุการณ์กระแสไฟฟ้าในโรงเรียนดับ และเกิดลมกระโชกจากพายุฝนพัดอย่างรุนแรง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ฝ้าเพดานด้านข้างบนชั้น 3 ซึ่งความสูงประมาณ 10 เมตร หลุดร่วงหล่นลงมาที่พื้นห้องโถง ทำให้ถูกเด็กอนุบาลเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย และครูผู้ดูแลได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย นำส่งตัวการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ขอนแก่น.


ขอบคุณภาพเพจเฟซบุ๊ก @เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 9