อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ร้องหนุ่มเมาขับถูกจับติดคุก ไม่กี่วัน'โคม่า'ถูกหิ้วส่งหมอ

ญาติร้องขอความเป็นธรรม หนุ่มถูกจับติดคุกเมาแล้วขับ 2 เดือน แต่อยู่ได้ไม่กี่วัน ถูกผู้คุมหิ้วส่งรพ. อาการสาหัส อ้างเส้นเลือดในสมองแตก แต่พูดอีกทีบอกตกเตียงศีรษะลงกระแทกบล็อกโถส้วมแทน พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 23.10 น.

จากกรณีที่มีการโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ว่ามีผู้ต้องขังถูกควบคุมตัวในเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี แล้วตกเตียงได้รับบาดเจ็บ ต้องส่งโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี แต่อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน และญาติไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นการตกเตียงได้รับบาดเจ็บ กระทั่งมีการแชร์กันกระหน่ำโซเชียลนั้น เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อ ผู้ต้องขังที่บาดเจ็บ คือ นายสุรัตน์ คลังศิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 10 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี ในสภาพไม่รับรู้ เนื่องจากสมองตาย โดยมี นายโสภณ คลังศิริ อายุ 73 ปี และ น.ส.วิมลรัตน์ คลังศิริ อายุ 22 ปี บิดาและลูกสาวนอนเฝ้าดูอาการ นอกจากนี้ยังมีผู้คุมจากเรือนจำพิเศษราชบุรีคอยเฝ้า เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังที่ส่งตัวมารักษา

ด้าน พ.ต.ท.เอนก บุตรดี รองผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้ให้ข้อมูลว่า นายสุรัตน์ ถูกตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ที่ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ต.เจดัย์หัก อ.เมืองราชบุรี จับกุมขณะขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขงพ 563 ราชบุรี มีอาการคล้ายคนเมาสุรา เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 345 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวดำเนินคดีข้อหา ขับขี่รถในขณะเมาสุราหรือดื่มของเมาอย่างอื่น และไม่มีญาติมาประกันตัว จึงถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขัง สภ.เมืองราชบุรี 1 คืน แล้วพนักงานสอบสวนทำสำนวนส่งอัยการ จ.ราชบุรี จากนั้นเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 13 เม.ย.จึงได้นำตัวไปฟังคำพิพากษาที่ศาลจ.ราชบุรี ศาลพิพากษาจำคุก 2 เดือนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล จึงนำตัวไปควบคุมที่ห้องควบคุมภายในศาล กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. จึงนำตัว นายสุรัตน์ ไปส่งที่เรือนจำพิเศษราชบุรี โดยที่ นายสุรัตน์ มีอาการปกติ ต่อมา วันที่ 16 เม.ย. นายสุรัตน์ ได้จึงถูกนำตัวส่งรพ.ศูนย์ราชบุรี ในสภาพที่หมดสติ มีบาดแผลบริเวณเหนือใบหูซ้าย มีเลือดออกจากใบหู เมื่อญาติรับทราบเรื่อง และเห็นสภาพของ นายสุรัตน์ จึงทำให้ไม่เชื่อว่า นายสุรัตน์ จะตกเตียง หรือเส้นเลือดในสมองแตก ตามที่ทางเรือนจำฯแจ้งให้ทราบในเบื้องต้น ขณะที่นายโสภณ บิดา และลูกสาวของนายสุรัตน์  ยืนยันว่าไม่เชื่อว่านายสุรัตน์จะตกเตียงแล้วศีรษะ มากระแทกพื้นหรือสิ่งของด้านล่างจนบาดเจ็บขนาดนี้ จึงได้ขอคัดประจำวันคดีที่ นายสุรัตน์ ถูกจับกุม เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งความติดใจในรอยแผลที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นางศศิมา ศรีพิพัฒน์ อายุ 39 ปี นายจ้างของ นายสุรัตน์ กล่าวว่า ทีแรกทางผู้คุมที่มาเฝ้า นายสุรัตน์ ที่รพ.แจ้งว่าเส้นเลือดในสมองแตก ต่อมา แจ้งตกจากเตียงศีรษะลงมากระแทกบล็อกโถส้วม ก็เลยไม่ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไรกันแน่ พวกเราไม่ได้หวังประโยชน์ ไม่ได้ต้องการอะไร เพียงแค่อยากรู้ความจริงที่เกิดขึ้น ลูกสาวคนเล็กของ นายสุรัตย์ เพิ่งอายุ 8 ขวบ มาถามตนว่าพ่อเป็นอะไร ตนก็ตอบไม่ได้ ตอนนี้อาการเขาหนักมากน่าสงสาร พวกเราแค่ชาวบ้านธรรมดา ต้องการความยุติธรรม และความจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21