อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

มาตามนัด!พายุฤดูร้อนถล่ม ลูกเห็บตกหลายจังหวัดอ่วม

พายุฤดูร้อนมาตามนัด!ทั้งฝน ลม ลูกเห็บตกกระหน่้ำในหลายจังหวัด พัดเอาบ้านเรือนประชาชน ต้นไม้ และเรือกสวนไร่นาเสียหายจำนวนมาก พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 22.21 น.

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.จ.แพร่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 เม.ย.พื้นที่ต.แม่พุง อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้เกิดพายุพัดอย่างหนัก จนต้นไม้หัก หลังคาปลิว และบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหาย  เบื้องต้นพบว่ามีต้นไม้ล้มขวางถนน แต่ชาวบ้านร่วมกันตัดกิ่งที่ขวางถนนออกไปแล้ว และมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 48 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาปลิวหายไป

จ.น่าน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน พัดถล่มในหลายพื้นที่  ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก    โดยเฉพาะที่ อ.ท่าวังผา  ที่บ้านวังว้า หมู่ 5 ต.ท่าวังผา พายุ ได้พัดกระหน่ำสร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนราษฎร  รวม  80 กว่า หลังคาเรือน มี  10 หลัง ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ถูกลมพายุพัดเอาหลังคาบ้านหายไปทั้งแถบ    ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่า  ที่นอนเสื้อผ้าภายในบ้านเปียกฝนเสียหายทั้งหมด   และบ้านน้ำฮาว หมู่  7 ต.จอมพระ อ.ท่าวังผาบ้านเรือนประชาชนเสียหายอีกกว่า 10 หลังคาและเสียอย่างหนัก 1 หลัง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับพาดสายไฟฟ้าขาด  ไฟดับเป็นวงกว้าง

จ.บุรีรัมย์  เกิดเหตุพายุและลูกเห็บตกใส่บ้านเรือนประชาชนเสียหายในหลายอำเภอ โดยเฉพาะอ.สตึกและอ.บ้านด่าน โดยที่อ.สตึกมีบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาปลิวหายทั้งหมด หลายครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัย ที่ ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน มีลูกเห็บลูกขนาดใหญ่ ตกใส่ผลผลิตทางการเกษตร และหลังคาได้รับความเสียหาย เบื้องต้นได้รับรายงานมีบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน

จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เกิดพายุฤดูพัดถล่มในหลายพื้นที่ ในจ.พระนครศรีอยุธยาโดยพบว่าในอ.บางปะอิน ภายในถนน  ทางวัดสุคันธาราม  ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนทางเข้าหมู่บ้าน 16 ต้น  และเสาไฟส่องสว่าง อีกจำนวนหนึ่ง รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บางปะอิน เร่งนำอุปกรณ์เคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้า ออกนอกพื้นผิวการจราจรเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19