อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

โซเชียลร้อนรับไม่ได้! จวกเด็กสาวโนบราเล่นสงกรานต์

ส่งท้ายสงกรานต์วันไหลที่บุรีรัมย์ เด็กสาววัยละอ่อนไม่ใส่เสื้อชั้นในเล่นน้ำ ชาวเน็ตจวกยับไม่เหมาะสม ควรรักนวลสงวนตัว ไม่ล่อแหลมจนเป็นภัยแก่ตัวเอง ขณะที่ตำรวจเร่งหาตัวสอบสวน หากเป็นเยาวชนเรียกพ่อแม่รับทราบเพื่ออบรมสั่งสอน พุธที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 12.20 น.


เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟชบุ๊กชื่อ ฟินเยิ้ม”ม ได้โพสต์ภาพหญิงสาวอายุประมาณ 14-15 ปีเขียนข้อความว่าชื่อ”ฟิน เสื้อตาข่ายสีดำ สักน่าอก ไม่ได้ใส่เสื้อในอะ” พร้อมปักหมุดอยู่ที่ ”ChangARENA” โดยภาพดังกล่าวได้ถ่ายในช่วงกลางคืนของการจัดงานวันไหลที่สนามช้างอาลีน่า ซึ่งมีการแสดงคอนเสิร์ตและมีการเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ ภายหลังโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวมีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบนโลกโซเชียลเหล่าชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างถึงความไม่เหมาะสมในเรื่องการแต่งตัว รวมไปถึงพฤติกรรมของเยาวชนปัจจุบันที่ไม่รักษาวัฒนธรรมอันดีของประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์ และควรที่จะรักนวลสงวนตัว ไม่ควรทำตัวให้เสี่ยงจนเป็นภัยต่อตัวเอง

โดยล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า จากภาพที่ปรากฏยังไม่ทราบว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวเป็นคนในพื้นที่หรือนอกพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนี้ได้สั่งให้ชุดสืบสวนหาตัวบุคคลในภาพมาสอบสวนหรือเปรียบเทียบปรับ และหากพบว่าเป็นเยาวชนจะต้องเรียกผู้ปกครองมารับทราบด้วย เพื่อเข้าสู่กระบวนการอบรมสั่งสอนต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

บอกต่อ : 4.54K