อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

'คนอีสาน'คึกใช้สิทธิ์!เลือกนักการเมืองที่ชอบ-พรรคที่ใช่

ประชาชนคนอีสานไม่น้อยหน้าภาคไหนๆ ทยอยไปใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก เลือกนายกรัฐมนตรีที่ชอบกับพรรคที่ใช่ อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 11.07 น.


เมื่อวันที่ 24 มี.ค. บรรยากาศการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดสุรินทร์ มีความคึกคัก ประชาชนผู้มีสิทธิได้ทยอยเข้าแถวเพื่อเข้าไปยังคูหาเลือกตั้งเป็นจำนวนมากในแทบทุกหน่วยเลือกตั้ง ในขณะที่สภาพอากาศมีพายุฤดูร้อนที่พัดเข้ามา ทำให้มีบางพื้นที่มีฝนตกลงมาแต่ไม่รุนแรงมากนัก และไม่มีผลต่อหน่วยเลือกตั้ง โดยรวมท้องฟ้ายังมืดครึ้ม ไม่มีแดดออก ขณะเดียวกันนายประภัสส์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้ออกตรวจเยี่ยมความเรียบร้อย
          


ด้าน จ.มหาสารคาม ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 22 เขตเลือกตั้งที่ 1 หอประชุมอเนกประสงค์ รร.หลักเมืองมหาสารคาม ต.ตลาด อ.เมืองมหาสารคาม  บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้ง มีทั้งผู้สูงอายุ วัยรุ่น และประชาชนทั่วไปเดินทางมาตรวจรายชื่อดูป้ายผู้สมัคร ก่อนเข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้บอกขั้นตอนใช้สิทธิ์และกาบัตรลงคะแนนเป็นระยะๆ ซึ่ง นายอภินันท์  เผือกผ่อง รอง ผวจ.มหาสารคาม ซมีชื่อในลำดับที่ 470 มาใช้สิทธิ์เป็นคนแรก โดยนายเกียรติศักดิ์  จันทรา ผวจ.มหาสารคาม และนายอนุพงศ์  คำภูแก้ว  นอภ.เมืองมหาสารคาม คอยตรวจการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด

ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี บรรยากาศเปิดหีบเลือกตั้งได้มีฝนตกลงมาตั้งแต่เช้าต่อเนื่องมาจนเปิดหีบเลือกตั้งฝนก็ยังตกไม่หยุด โดยรวมยังเงียบเหงา ที่หน่วยเลือกตั้ง 69 วัดทุ่งศรีเมือง ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ผู้มาใช้สิทธิ์คนแรกคือ น.ส.พลอยมณี จันทรสิทธิ์ เป็นพยาบาลวิชาชีพ ต่อมา นายสฤษธิ์  วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี ได้มาใช้สิทธิ์ท่ามกลางสายฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จำเป็นต้องเดินข้ามสะพานไม้เข้าไปใช้สิทธิ์ คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เกิน 80% แน่นอนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%