อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

ชื่นชมตร.หนุ่มตัดสินใจนาทีชีวิต ทุบกระจกรถช่วยผู้ป่วย

นาทีชีวิต...ครูหนุ่มโรคประจำตัวกำเริบรถเสียหลักตกข้างทาง พลเมืองดีพยายามให้ความช่วยเหลือ แต่รถปิกอัพถูกปิดล็อกทุกประตู ตำรวจหนุ่มผ่านมาประสบเหตุตัดสินใจทุบกระจกรถช่วยเหลือนำส่งรพ.ปลอดภัย เพราะเห็นชีวิตคนสำคัญกว่า อาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 07.06 น.

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ โพสต์คลิปขณะชายคนหนึ่งขับรถเสียหลักตกข้างทาง และมีพลเมืองดีพยายามเข้าช่วยเหลือคนขับ แต่ด้วยประตูรถนั้นถูกล็อกอยู่จึงยังทำอะไรไม่ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุตัดสินใจทุบกระจกรถให้ความช่วยเหลือคนขับทันที พร้อมระบุ นาทีชีวิต...คลิป...เจ้าหน้าที่ทุบกระจกด้านข้างรถกระบะให้ความช่วยเหลือ คุณครูท่านหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง "นายอานนท์ณัฎฐ์ แสงรัตน์" เกิดอาการชัก หมดสติรถเสียหลักลงข้างทาง ที่บริเวณก่อนถึงสามแยกหน้า อบต.ผาตั้ง ประมาณ 700 เมตร อ.สังคม จ.หนองคาย นำส่ง รพ.สังคม ให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย แพทย์แจ้งว่า... #เกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ขอชื่นชมในการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้ทันท่วงที 1.ส.ต.ท.บดินทร์ มาตเลิง ผบ.หมู่ ป.สภ.สังคม 2.ส.ต.ต.วุฒิพงษ์ คำเอก ผบ.หมู่ ป.สภ.สังคม และ พลเมืองดีทุกๆท่าน

หลังมีการแชร์โพสต์ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ และพลเมืองดีที่มีน้ำใจให้การช่วยเหลือคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงทีจนล่าสุดอาการปลอดภัย 

ขอบคุณเจ้าของคลิป และเฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ, 
 

นาทีชึวิต...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%