อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

แขวนเสื้อแดงหน้าบ้านไม่เกี่ยวเลือกตั้งกลัวผีแม่ม่าย

กระแสเสื้อแดงฟีเวอร์สะพัดโคราช แห่แขวนหน้าบ้านป้องกัน'ผีแม่ม่าย'เอาชีวิตผู้ชาย หลังตายกันเป็นใบไม้ร่วง อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.10 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงที่ผ่านมามีในหลายพื้นที่ มีข่าวลือเกี่ยวกับผีแม่ม่ายจะเอาผู้ชายไปอยู่ด้วยในหลายจังหวัด ต้องนำเสื้อแดงมาแขวนหน้าบ้านแก้เคล็ดบางครอบครัวเขียนข้อความติดป้ายประกาศด้วยว่าบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย  เช่นเดียวกันกับที่ บ้านวังรางใหญ่ ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสี ก็มามีข่าวลือเช่นเดียวกันทำให้ในหมู่บ้านดังกล่าวชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนนำเสื้อแดงมาแขวนแก้เคล็ด
               


จากการสอบถามนางกว่าง โถสูงเนิน อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 20บ้านวังรางใหญ่ ต.สูงเนิน จ.นครราชสีมา หนึ่งในครอบครัวที่มีผู้ชายอยู่ในบ้านและนำเสื้อแดงมาแขวนไว้ที่ต้นมะขามหน้าบ้าน พร้อมเขียนข้อขาม “บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย”เปิดเผยว่า ก่อนหน้ามีข่าวลือว่า ผีแม่ม่ายจะมาเอาผู้ชายไปอยู่ด้วยต้องหาเสื้อแดงมาแขวนหน้าบ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าบ้านนี้ไมมีผู้ชาย ถ้าจะให้ดีต้องเขียนข้อความติดไว้ด้วยเพื่อเป็นการแก้เคล็ด ประกอบกับที่ผ่านมามีผู้ชายในหมู่บ้านเสียชีวิตไปหลายรายบางคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ แถมยังมีอุบัติเหตุหมู่คนเสียชีวิตส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชายตายไปหลายคนจึงตัดสินใจนำเสื้อแดงมาแขวนไว้ เนื่องจากลูกสาวของตนยังฝันคล้ายกันว่ามีผู้หญิงจะเอาพี่ชายไปอยู่ด้วยในฝันมองตอนแรกเป็นหญิงสาว พอหันมาอีกทีเป็นคนแก่ แถมลูกสะใภ้ก็ฝันคล้ายกันจึงเกิดความกลัวตนจึงนำมาแขวนพร้อมเขียนข้อความบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย เพื่อเป็นการแก้เคล็ดซึ่งหลังจากทำแล้วก็สบายใจขึ้น ลูกชายเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกังวลซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านแทบทุกคนต่างก็มีความเชื่อเหมือนกันทำให้ในหมู่บ้านนี้มีเสื้อแดงแขวนหน้าบ้านแทบทุกหลังคาเรือนไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งแต่อย่างใด.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 295