อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

รพ.รับแล้ว!เด็กร่วงดาดฟ้า แม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาด

สธ. แจง รพ.มีระบบดูแลคนขึ้นชั้นดาดฟ้า แต่เหตุเด็กพลัดตกเป็นช่วงแม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาด กำชับ รพ.ในสังกัดเข้มความปลอดภัยตึกสูง แนะประชาชนงดพาเด็กเล็กไปรพ. ระบุภูมิคุ้มกันไม่แกร่ง เสี่ยงป่วยติดเชื้อ อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.05 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีเด็กเล็กเกิดอุบัติเหตุพลัดตกจากชั้นดาดฟ้าของโรงพยาบาลใน จ.กาญจนบุรี ว่า ได้รับรายงานจาก นพ.สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ว่า ตามปกติประตูชั้นดาดฟ้าจะปิดล็อก ทีมช่างและรปภ.มีการตรวจสอบประตูทางเข้าออกดาดฟ้าทุกช่องทางอย่างสม่ำเสมอ กรณีที่เกิดขึ้นเป็นช่วงเวลาที่แม่บ้านขึ้นไปทำความสะอาด ทำให้เด็กขึ้นไปได้ ซึ่งโรงพยาบาลได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ช่วยกันสอดส่องความปลอดภัย และให้ รปภ. เดินตรวจตราในจุดเสี่ยงสม่ำเสมอ และย้ำการปฏิบัติตามกฎระเบียบการเยี่ยมและเฝ้าไข้

นพ.ไพศาล กล่าวต่อว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุขทุกแห่งมีระบบรักษาความปลอดภัย อาทิ กล้องวงจรปิด พนักงานรักษาความปลอดภัยเดินตรวจเป็นระยะ แต่ขณะนี้กระทรวงได้สั่งการเพิ่มให้ทุกโรงพยาบาลสำรวจจุดเสี่ยงที่อาจเกิดอุบัติเหตุ เช่น ตึกสูง ดาดฟ้า ระเบียง สระน้ำ ทบทวนระบบความปลอดภัยที่มีอยู่ว่าเพียงพอหรือไม่ หากคิดว่ายังมีความเสี่ยงให้จัดเพิ่มให้เพียงพอ อย่างไรก็ตาม แต่ละวันมีประชาชนเข้ารับบริการจำนวนมาก จึงขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานใกล้ชิด หากไม่จำเป็นไม่ควรพาเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ไปโรงพยาบาล เนื่องจากเด็กยังมีภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงพอ อาจติดเชื้อและเจ็บป่วยได้ง่าย.

 

“โชคดีที่สุด” ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่พยาบาลกำลังช่วยกันดึงตัวเด็กหญิงวัย4ขวบขึ้นมา หลังจากขึ้นไปวิ่งเล่นบนดาดฟ้าของตึก7ชั้นโรงพยาบาลเเห่งหนึ่งแล้วเกิดพลัดตกลงมา โดยเสื้อของเด็กหญิงไปเกี่ยวอยู่ที่ตัว”ต.เต่า” เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสามารถช่วยเหลือหนูน้อยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย เครดิต:ขอบคุณเจ้าของภาพครับ

โพสต์โดย หนุ่ม เมืองนนท์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

คลิปหนูน้อยรอดปาฏิหาริย์ ร่วงดาดฟ้าเสื้อเกี่ยวอักษรตึก

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 397