อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

เซลล์หนุ่ม'5โรครุม'เมียหนี เงินเก็บ1ล้านรักษาหมดตัว

เปิดชีวิตเซลล์หนุ่มชะตาพลิกผัน ทำงานออมเงินเก็บเป็นล้าน ผงะเบาหวานลุกลามขึ้นตาบอดสนิท ซ้ำอีก 4 โรครุม อนาจในเมียรับสภาพไม่ได้หนีหาย เงินเก็บใช้รักษาจนหมดตัว ต้องขอข้าวกิน  อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 16.55 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า "Poramet Misomphop" ได้โพสต์เรื่องราวของชายรายหนึ่งที่ป่วยโรครุมเร้า เพื่อเป็นอุทาหรณ์การดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท โดยเผยคำพูดของชายรายนี้ ซึ่งมีข้อความว่า "เหลือเพียง ลมหายใจ ผมเคยมีเงินเป็นล้าน แต่ชีวิตตอนนี้ไม่ต่างอะไรกับขอทาน ที่ต้องยกมือไหว้ขอข้าวคนอื่นกิน แม้แต่น้ำยังต้องเอา 2 มือรองน้ำก๊อกกิน"


 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายปรเมศร์ มีสมภพ เจ้าหน้าที่ธุรการ สำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ เปิดเผยผ่าน "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า พี่ชายคนนี้ชื่อว่า "นายวิชาญ ตุ้มนิลกาล" อายุ 49 ปี เช่าห้องเดือนละ 2,000 บาท อยู่ที่ย่านรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เดิมเป็นพนักงานขายรถของบริษัทชื่อดัง ทำกำไรและสร้างขายได้จนมีเงินเก็บในบัญชีเป็นล้านบาท แต่มีจุดพลิกผันของชีวิตหลังมารู้ว่าป่วยเป็นโรคเบาหวานและลุกลามขึ้นตาจนบอดสนิททั้ง 2 ข้าง ภรรยาที่อยู่ด้วยกันมาก็ตีตัวออกห่าง สุดท้ายรับไม่ได้ขอเลิกลากันไป เบื้องต้นตนได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง ให้กับพี่วิชาญไว้ใช้จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้ชีวิตประจำวัน

 
ขณะที่นายวิชาญ กล่าวว่า ตนเคยใช้ชีวิตตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อเก็บเงิน พอมีเงินมีเพื่อนฝูงวิ่งเข้ามาหามากมาย มีแฟนที่คอยดูแลอยู่ด้วยกัน แต่โชคร้ายพบว่าเป็นโรคเบาหวาน และโรคความดันผิดปกติ ซ้ำเป็นโรคหัวใจตีบ ล่าสุดตรวจเจอไขมันในเส้นเลือด และไตวายเรื้อรัง ร้ายที่สุดโรคเบาหวานที่เป็นอยู่ลามขึ้นตาจนบอดสนิท ทำให้เมื่อ 5 ปีก่อนได้กลายเป็นคนพิการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งหลังจากนั้นเงินที่เก็บออมมาเป็นล้าน ก็ต้องเอามารักษาตัวจนหมด พอเงินหมดเพื่อนฝูงก็หนีหายไป อย่างไรก็ตามพ่อแม่ได้เสียชีวิตหมดแล้ว จึงเหลือตัวคนเดียวและเคยคิดฆ่าตัวตาย แต่คิดไปคิดมาอยู่เพื่อชดใช้เวรกรรมให้หมดในชาตินี้ดีกว่า  
 
"ไม่ต้องเพื่อนหรอกครับ แม้แต่แฟนที่คบอยู่ด้วยกันก็หนีไป ตอนนี้ผมใช้ชีวิตในห้องเช่า ไม่มีใครมาหาเหมือนสมัยก่อน เวลาจะกินก็จะใช้ 2 มือที่มีเดินเกาะตามกำแพงออกไปยกมือขอข้าวตามร้านอาหารตามสั่ง เขาสงสารก็ทำให้กิน ส่วนห้องเช่าก็พยายามขอจากเพื่อนบ้าง แต่ใครจะมาช่วยเราได้ตลอด ชีวิตผมตอนนี้เหลือแค่ลมหายใจ ที่ไม่ต่างอะไรกับคนขอทานไปวันๆ ลองหลับตาเล่นๆ ดูแล้วจะรู้ว่า คนที่เคยมองเห็น แต่กลับกลายเป็นคนตาบอด มันจะเป็นยังไง" นายวิชาญ กล่าวให้ฟัง.
 
ขอบคุณภาพ : @Poramet Misomphop (เมศ เจ้าชายน้อย)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    61%
  • ไม่เห็นด้วย
    39%

บอกต่อ : 5.31K