อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

ตร.เมืองคอนแต่งไอ้แมงมุม ส่งความสุขหนูน้อยถึงบ้าน!

แม้วันเด็กจะผ่านพ้นไป แต่ยังมีภาพประทับใจว่อนโลกออนไลน์ เมื่อเหล่าตำรวจถอดเครื่องแบบใส่ชุดไอ้แมงมุม เดินทางไปหาหนูน้อยผู้พิการและป่วยติดเตียง เพื่อให้กำลังใจด้วยการสวมกอด และมอบของขวัญ สร้างรอยยิ้มและความสุขให้ถึงบ้านพัก อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 08.20 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดสไปเดอร์แมน ออกเยี่ยมหนูน้อยผู้ป่วยติดเตียงตามบ้านเรือนประชาชน ในช่วงวันที่ 12 ม.ค. ที่เป็นวันเด็กแห่งชาติ ที่ผ่านมา สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่เหล่าเด็ก ๆ หลายราย และยังความชื่นชมให้แก่ผู้ที่พบเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเฟซบุ๊กกลุ่มต่าง ๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ตามที่ปรากฏไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.(หญิง)อรวรรณ ปานแก้ว รอง.ผบก.จว.นครศรีธรรมราช ว่า ช่วงวันเด็กวานนี้ ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ทุ่งสง และกำลังตำรวจ สภ.ทุ่งสง ได้นำตำรวจแต่งกายด้วยชุดยอดมนุษย์ฮีโร่ขวัญใจเด็ก ๆ "สไปเดอร์แมน" ก่อนจะนำกล่องของขวัญ ขนม นม และของเล่น ไปมอบให้หนูน้อยที่ป่วยพิการถึงที่บ้านในพื้นที่ ต.ชะมาย ต.นาหลวงแสน ต.ถ้ำใหญ่ และ ต.เขาขาว เป็นหนูน้อยที่พิการแต่กำเหนิด 3 ราย หนูน้อยที่พิการจากอุบัติเหตุ 1 ราย ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยววันเด็กเหมือนเด็กทั่วไป ถือเป็นการมอบความสุขเนื่องในวันเด็กแห่งชาติผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า คณะของ นายตำรวจ ยังได้นำกล่องของขวัญ นมและขนม ไปมอบให้กับหนูน้อยที่ป่วย และพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกเด็ก โรงพยาบาลทุ่งสงเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับหนูน้อยเนื่องในวันเด็กแห่งชาติอีกด้วย ทั้งนี้การเดินทางไปมอบความสุขให้กับหนูน้อย สร้างความปลื้มใจให้กับหนูน้อยรวมทั้งพ่อแม่พี่น้อง ตลอดจนญาติของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ต่างกรูเข้ามาสวมกอด จับมือและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับยอดมนุษย์ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีแต่รอยยิ้มและความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%