อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

ชาวเน็ตเห็นใจ'น้องโยโย่' จดหมายน้อยตัดพ้อสุดกดดัน

ชาวเน็ตสุดเห็นใจ หลังเผยภาพจดหมายฉบับน้อยของ "น้องโยโย่" ก่อนหายตัวไปพร้อมพ่อเพื่อน เผยที่มาชีวิตสุดกดดันจนทนไม่ไหว เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 18.05 น.


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวมา นายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ มาได้จาก จ.เชียงใหม่ หลังพาน้องโยโย่ วัย 14 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกสาว ซ้อนมอเตอร์ไซค์หลบหนีออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายปี 61 โดยตำรวจได้คุมตัวพ่อเพื่อน "น้องโยโย่" ส่งศาลฝากขัง และคัดค้านการประกันตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ภายหลังจากที่เรื่องราวของน้องโยโย่เผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์รวมไปถึงเห็นใจเด็กหญิงคนดังกล่าวอย่างล้นหลาม โดยต่างแชร์ภาพจดหมายที่ "น้องโยโย่" ได้ทิ้งไว้ก่อนหายตัวไป ซึ่งภายในมีข้อความว่า โดยภายในจดหมายระบุว่า "ป๊าหนูว่าต้องเข้าใจหนู หนูตั้งใจเรียนก็ไม่เห็นมีผลอะไร สุดท้ายก็ต้องไปขายของที่ตลาด ไม่รู้จะตั้งใจเรียนไปทำไม แล้วก็ไม่รู้ทำไมแม่ชอบหาเรื่องหนูตลอดเวลาไม่รู้ ไม่รู้โมโหไรหนูนักหนา ทำอะไรก็ผิดไปหมด แล้วมาบอกว่าให้เลี้ยงน้องจนโตแล้วคอยเลี้ยงหลานอีกจนโต เหมือนหนูต้องติดอยู่ในคุกตลอดชีวิตเลย ประเทศไทยเลิกทาสแล้ว หนูไม่อยากอยู่แบบนี้หรอก จะออกความคิดเห็นก็ไม่ได้แม่ชอบว่า มีแต่หาเรื่องว่า แล้วก็บอกสิ้นเปลือง เรียนเก่งก็ไม่ชอบ พอไม่พูดแม่ก็บอกมีปากไหม ทำไมไม่พูด หมายความว่าอะไร แต่ก็ชอบคุยว่าอายุ 12 ก็หาเลี้ยงตากับยายแล้ว หนูอายุ 14 แล้วก็เลี้ยงตัวเองให้ได้ ถ้าหนูมีเงิน มีบ้าน จะกลับมารับป๊าไปดูแล ให้นอนพักสบายๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบบนี้ ป๊าต้องเชื่อและไว้ใจหนูมั่งนะ ป๊าไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องตามหา รักป๊ามากๆ นะ รักแม่เหมือนกันถึงจะมองหนูแปลกๆ ในระยะหลังๆ พอขอไปเที่ยวไหนกับเพื่อนแม่ก็ชอบพูดว่าต้องอยู่บ้านเลี้ยงน้อง ไปไม่ได้"..ติดตามข่าว "น้องโยโย่" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิกคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 5.60K